Cách phân biệt hạng vé giá rẻ và hạng vé thông thường của các hãng hàng không Việt Nam

Các hãng hàng không của Việt Nam luôn tăng cường khai thác các hạng vé máy bay giá rẻ từ Việt Nam đi các nước. Bên cạnh đó, hãng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các hạng vé máy bay thông thường đến cao cấp nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu hành khách.

Ở mỗi hạng vé, các hãng hàng không đều đưa ra những quy định cụ thể về hành lý, ghế ngồi, suất ăn và nhiều điều khoản khác để hành khách tham khảo. Thông thường các hạng vé máy bay giá rẻ sẽ cắt giảm bớt những ưu tiên, nhằm mục đích tiết kiệm chi phí.

Vì thế, khi chọn mua vé máy bay giá rẻ, bạn cần lưu ý đến những quy định đi kèm. Đặc biệt là những hạng vé giá rẻ trong các khuyến mãi thường có những điều kiện về vấn đề hoàn đổi vé.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn cách phân biệt vé máy bay thông thường và vé máy bay giá rẻ qua bài viết dưới đây.

1. Sự giống nhau giữa 2 hạng vé

Với sự phân bổ ghế ngồi ngay từ đầu, thì tất cả hành khách đang sử dụng dịch vụ vé máy bay giá rẻ hay thông thường đều sẽ đi cùng trên một chuyến bay và vẫn được tiếp viên hàng không phục vụ tận tình khi có nhu cầu.

Ngoài ra, với vé máy bay giá rẻ, hành khách vẫn được hưởng những tiện ích cơ bản như 7kg hành lý xách tay cho mỗi người, ở mỗi chuyến bay.

Và trên hầu hết các chuyến bay các bạn đều phải trả những loại phí như sau:

  • Giá vé gốc: giá vé gốc là giá được công khai trên các website chính thức của hãng hàng không.
  • Thuế VAT: mức thuế này là khoản chi phí bạn bắt buộc phải trả. Bạn sẽ phải trả thuế 10% giá vé gốc cho mỗi lần mua vé máy bay.
  • Lệ phí sân bay: lệ phí sân bay bạn cần phải đóng là 60.000đ/người.
  • Phí chọn chỗ: nếu bạn muốn chọn chỗ ngồi khi mua vé máy bay thì bạn cần phải trả phí chọn chỗ cho hãng hàng không. Những vị trí gần cửa sổ và có vị trí ngồi đẹp thì mức phí sẽ cao hơn so với những vị trí ngồi bình thường.
  • Lệ phí thanh toán: chi phí này thì bạn chỉ phải trả khi bạn mua vé máy bay trực tuyến mà thôi. Đây là khoản chi phí bạn phải trả cho những ngân hàng trung gian khi thanh toán. Còn trường hợp bạn mua vé trực tiếp tại sân bay thì không phải trả mức phí thanh toán này.

2. Những điểm khác biệt giữa 2 hạng vé

– Các hãng hàng không  không áp dụng chính sách hoàn trả vé máy bay, hủy chuyến, đối với các hạng vé máy bay giá rẻ. Đặc biệt là những hạng vé trong chương trình khuyến mãi.

– Khi chọn mua vé máy bay giá rẻ, hành khách vẫn có thể thay đổi một số thông tin trong lịch trình, nhưng với điều kiện phải đóng khoản phí nhất định, tùy theo chặng bay của bạn.

– Khi hành lý xách tay vượt quá trọng lượng 7 kg, thì sẽ được tính vào mục hành lý quá cước và bạn phải đóng thêm phí dựa trên số trọng lượng vượt quá quy định trong điều khoản của hạng vé máy bay giá rẻ

– Thông thường, các vé máy bay giá rẻ sẽ cắt giảm các dịch vụ đi kèm trong chuyến bay, như suất ăn và đọc báo miễn phí.

– Vé máy bay giá rẻ thường có thời gian mở bán và thời gian khởi hành nhất định. Vì thế, khi chọn mua những hạng vé này, bạn cần tham khảo kĩ thông tin lịch trình bay để tránh những sai sót không đáng có.

– Bên cạnh đó, quy trình thanh toán cũng bắt buộc phải được thực hiện trực tuyến trong vòng 24h sau khi các thông báo xác nhận bạn đã đặt vé, được gửi đến từ hãng.

– Vé máy bay giá rẻ được bán trực tuyến trên trang chủ của hãng trong một khoảng thời gian nhất định, vì thế bạn có thể đặt vé trực tuyến qua website hoặc tại các đại lý, phòng vé uy tín.

Kết luận

Tuy có những hạn chế so với các hạng vé máy bay thông thường, nhưng vé máy bay giá rẻ vẫn luôn thu hút khách hàng. Bởi hầu hết các dịch vụ cắt giảm trong hạng vé này đều không nằm trong danh mục như nhu cầu tối thiểu của con người.

Hơn thế, việc săn vé máy bay giá rẻ hiện nay đã không còn quá khó khăn. Với sự đa dạng kênh đặt vé, từ trực tuyến các website chính thức của hãng hàng không. Tất cả đều nhằm mục tiêu phục vụ khách hàng tốt nhất!

Với những thông tin trên đây, chúng tôi mong muốn đem lại cho hành khách những cách phân biệt cụ thể giữa vé máy bay giá rẻ và những hạng vé thông thường của các hãng.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé.  Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những kiến thức ích nhất về kiến thức du lịch nhé !