Chia sẻ 5 CÁCH săn vé máy bay Tết GIÁ RẺ, Những điều cần biết khi săn vé máy bay Tết giá rẻ

Ai cũng mong muốn sở hữu cho mình những chiếc vé máy bay giá rẻ mỗi dịp lễ Tết về. Nhưng không phải ai cũng biết cách săn vé máy bay giá rẻ về Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 nhanh chóng và thuận tiện.

Sau đây tôi xin chia sẻ 5+ cách săn vé máy bay Tết giá rẻ của Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines và Bamboo Airways mà không phải ai cũng biết.

                                                       Săn vé máy bay giá rẻ tết

1. Bảng giá vé máy bay Tết 2021 của Vietnam Airlines.

Trước khi tham khảo cách thức săn được vé máy bay đợt Tết nguyên đán, hãy cùng điểm qua mức giá vé của hãng hàng không Vietnam Airlines vào thời điểm này nhé.

Chặng bay

Mức giá một chiều tốt nhất (VND) Ngày khởi hành Hãng hàng không
Hà Nội – Hồ Chí Minh 900.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hà Nội – Nha Trang 900.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hà Nội – Đà Nẵng 500.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hà Nội – Đà Lạt 1.200.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hà Nội – Phú Quốc 2,200,000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hà Nội – Buôn Ma Thuột 2,000,000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Đà Nẵng – Hà Nội 1,000,000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Đà Nẵng – Hồ Chí Minh 700.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Nha Trang 1.490.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Pleiku 2.500.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Huế 3.900.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Phú Quốc 1,490,000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Quy Nhơn 3.400.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Đà Nẵng 3.400.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Hà Nội 6.500.000 Tháng 1/2021 Vietnam Airlines

       Bảng giá tham khảo

Lưu ý: Giá vé trên chưa bao gồm thuế, phí và thay đổi tùy theo thời điểm đặt vé. Để liên hệ tư vấn và đặt vé máy bay Tết.

2. Những điều cần biết khi săn vé máy bay Tết giá rẻ

Một trong những điều kiện tiên quyết để săn vé máy bay giá rẻ về Tết 2021 chính là nắm được những thông tin liên quan nhanh và chính xác nhất. Sau đây là một số đầu tin tức bạn cần nắm được nếu muốn săn vé Tết giá rẻ.

2.1 Lịch nghỉ Tết nguyên đán

Để có thể săn vé máy bay giá rẻ Tết 2021 thì bạn cần xác định chính xác thời điểm bay, địa điểm bay .v.v. để có cách săn phù hợp nhất. Tết Tân Sửu 2021 diễn ra vào giữa tháng 2.

Theo như một số thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thì khoảng thời gian nghỉ Tết kéo dài trong 8 ngày từ khoảng 10/2/2021 tới 17/2/2021 (tức là từ 29 tháng Chạp tới hết mùng 6 Tết do Thủ tướng chính phủ quy định). Lịch nghỉ này bao gồm 8 ngày nghỉ theo quy định và 2 ngày nghỉ bù thứ 7, chủ nhật.

                                         Lịch nghỉ tết dự kiến năm 2021

Những vé máy bay trong khoảng từ 20 tháng Chạp tới mùng 15 tháng Giêng âm lịch sẽ được coi là vé máy bay Tết.

Tuy nhiên, khoảng thời gian khởi hành cao điểm của máy bay là từ 23 tới 30 tháng Chạp khởi hành từ các thành phố lớn về tỉnh, địa phương và từ mùng 5 tới mùng 10 tháng Giêng ở hành trình ngược lại.

2.2 Thời điểm mở bán vé máy bay Tết

Thời điểm 3 hãng hàng không Vietjet, Pacific Airlines và Vietnam Airlines bán vé Tết cũng là thông tin cần thiết bạn phải biết trong lúc tìm cách săn vé máy bay giá rẻ Tết 2021.

Do lượng học sinh, sinh viên và người lao động ở tình di trú tới các thành phố lớn rất đông, nên nhu cầu mua vé máy bay để trở về với gia đình và sau đó quay trở lại học tập, làm việc là rất lớn.

Các hãng hàng không nắm bắt được tâm lí đó nên mở bán vé máy bay từ khá sớm, trước khoảng 4,5 tháng.

Vé máy bay bị tác động rất nhiều và nhanh bởi yếu tố thời gian. Cụ thể, có thể chỉ mới hôm qua và hôm nay nhưng mức giá đã chênh lệch đáng kể. Vì vậy, nếu bạn muốn săn vé máy bay Tết 2021 giá rẻ thì hãy quyết định đặt vé ngay thời điểm mở bán càng sớm càng tốt.

Như vậy sẽ tránh tình trạng hết vé cũng như tăng giá quá cao nếu đặt vé sát ngày.

Mỗi năm, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Pacific Airlines thường sẽ mở bán vé máy bay Tết trong 3 đợt, mỗi đợt cách nhau tầm khoảng một tháng.

  • Đợt mở bán đầu tiên thường rơi vào khoảng giữa tháng 9 – tháng 10.
  • Đợt mở bán thứ 2 vào tầm tháng 10 – 11.
  • Đợt cuối cùng: Thời gian còn lại đến Tết.

Bạn có thể dễ dàng săn vé máy bay Tết giá rẻ trong thời điểm này. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị cẩn thận, vì lượng người mua lớn, từng đợt bán có hạn.

Bạn cần chuẩn bị đường mạng tốt, thẻ luôn có sẵn tiền.v.v.v nếu bạn muốn mua online.

3. Sử dụng các công cụ hữu ích để săn vé Tết

Bạn có thắc mắc tại sao những người khác lại săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết Canh Tý một cách cực kì dễ dàng, trong khi mình khá khó khăn, thậm chí chậm chân trong việc đặt chỗ không? Những công cụ mà chúng tôi đề cập dưới đây chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt.

3.1 Những thông báo, quảng cáo của hãng hàng không và đại lý vé

Trong khoảng thời gian chuẩn bị mở bán vé máy bay Tết, các hãng hàng không cũng như những đại lí bán vé chắc chắn sẽ quảng cáo rầm rộ trên mọi phương tiện thông tin đại chúng để khách hàng biết đến và đặt vé.

Điều quan trọng là làm thế nào để bạn tiếp cận những thông tin quảng cáo này một cách sớm nhất để có sự chuẩn bị tốt cho quá trình săn vé máy bay giá rẻ về Tết của mình.

                     Các hãng hàng không đẩy mạnh chương trình khuyến mãi vé Tết

Đầu tiên, hãy đăng kí nhận thông tin qua Email từ các hãng hàng không và đại lí. Như vậy, khi chuẩn bị có chương trình khuyến mãi vé Tết, chắc chắn bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất.

Ngoài ra, hiện nay do số lượng người sử dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… tại Việt Nam tăng trưởng đáng kể. Các hãng hàng không và đại lý vé cũng sẽ không bỏ lỡ thị trường quảng cáo đầy tiềm năng này đâu.

Vì vậy, hãy chú ý đến những quảng cáo khi giải trí bằng mạng xã hội nhé. Đừng để cơ hội săn vé máy bay Tết giá rẻ tuột mất khỏi tầm tay.

4. Đặt vé vào khung giờ thích hợp

Để săn được vé máy bay Tết giá rẻ bạn cần biết các khung giờ khuyến mãi. Vé khuyến mãi đợt Tết sẽ chỉ được tung ra trong những khung giờ giới hạn. Và nếu đặt vé trong đúng những khung giờ này, bạn sẽ tiết kiệm kha khá chi phí đấy.

Những thời điểm này được gọi là khung giờ vàng để săn vé Tết cho tất cả các hãng hàng không Vietjet, Pacific Airlines và Vietnam Airlines.

Chẳng hạn hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ chỉ tung những tấm vé Tết giá rẻ trong khoảng thời gian từ 12h-14h hằng ngày.

Và bạn phải đặt vé trong khoảng thời gian đó thì mới sở hữu những tấm vé giá rẻ được.

             VietJet triển khai khuyến mãi khung giờ vàng để săn vé máy bay giá rẻ ngày Tết

Để biết thông tin về những khung giờ vàng này, hãy thường xuyên theo dõi thông báo mới nhất của các hãng hàng không hoặc các đại lý vé uy tín.

Lưu ý: Ngoài ra, những tấm vé giá rẻ/khuyến mãi thường đi kèm với điều kiện không được hoàn, hủy, đổi chuyến,… Vì vậy bạn phải cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi săn vé máy bay Tết giá rẻ trong thời gian này.

5. Một số tips trong trường hợp đặc biệt

Biết thêm một số lưu ý trong trường hợp đặc biệt sẽ giúp ích rất nhiều trong lúc săn vé máy bay Tết giá rẻ. Nếu như giá vé máy bay dịp cận Tết từ các thành phố lớn về tỉnh và vé máy bay từ tỉnh đi các thành phố lớn dịp sau Tết rất cao do nhu cầu lớn, thì mức giá của hành trình ngược lại cực kì rẻ.

Ví dụ: Vé chặng Vinh – Hồ Chí Minh trước Tết và chặng Hồ Chí Minh – Vinh sau Tết sẽ cực kì rẻ bởi đây là những hành trình ngược lại so với phần đông nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, thông thường những tấm vé này chỉ phù hợp với những bạn muốn đi du lịch.

Một trường hợp cần lưu ý nữa chính là rủi ro mà đa số khách hàng muốn săn vé Tết thường gặp phải chính là đặt vé quá muộn và tất cả các vé đã hết.

Nếu rơi vào trường hợp đó, chắc chắn bạn sẽ lo lắng rằng mình có thể không thể về quê ăn Tết hoặc sẽ phải chen chúc di chuyển bằng tàu, xe.

Với những kinh nghiệm trên hi vọng bạn sẽ có thêm một số thông tin để giúp cho việc đặt vé máy bay ngày Tết được suôn sẻ và như ý.

Hẳn là bạn đã nắm được hầu hết cách săn vé máy bay Tết giá rẻ nhất rồi phải không nào?

Chúc bạn thuận lợi đặt vé Tân Sửu 2021 và có chuyến bay an toàn. Đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!