Giới thiệu hãng hàng không Delta Airlines, hoạt động của Delta Airlines tại Việt Nam

Sự xuất hiện và hoạt động của hãng hàng không Delta Airlines (một trong những hãng hàng không Mỹ duy nhất cung cấp đầy đủ mạng lưới toàn cầu) chắc chắn sẽ đem đến cho hành khách Việt thêm nhiều lựa chọn mới. Để biết thêm chi tiết về hãng hàng không này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé!

1. Thông tin tổng quan về hãng hàng không Delta Airlines

Delta Air Lines là một hãng hàng không Hoa Kỳ, có trụ sở chính và lớn nhất tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở Atlanta, Georgia.

Từ tháng 7/2009, Delta trở thành hãng hàng không Mỹ duy nhất bay tới 6 châu lục cùng với sự khai trương của dịch vụ hàng ngày giữa Los Angeles và Sydney, Australia.

Như vậy trong vòng 3 năm qua, sự kết hợp của Delta và Northwest đã cung cấp thêm hơn 100 tuyến đường bay quốc tế mới, cùng với sự gia tăng doanh thu của các bộ phận khách hàng.

– Trong năm 2013, hãng này đạt danh hiệu hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng hành khách vận chuyển theo lịch trình thực hiện (120.600.000 người), và lớn thứ hai về mặt doanh thu hành khách mua vé máy bay Delta Airlines (4.4 tỷ ASM / tuần vào tháng 3 năm 2013)  với tổng đường bay đã thực hiện là bay 277.600.000.000 km.

– Đây là thành viên sáng lập Liên minh toàn cầu SkyTeam, và đồng thời cũng tham gia vào Liên doanh hàng không xuyên Đại Tây Dương hàng đầu cùng với Air France- KLM và Alitalia.

Cùng với các đối tác liên minh trên toàn thế giới, Delta thực hiện hơn 13.000 chuyến bay mỗi ngày, với các sân bay căn cứ tại Amsterdam, Atlanta, Cincinnati, Detroit, Memphis, Minneapolis-St. Paul, New York-LaGuardia,New York-JFK, Paris-Charles de Gaulle, Salt Lake City và Tokyo-Narita.

– Các dịch vụ của hãng: như chương trình khách hàng bay thường xuyên SkyMiles – chương trình khách hàng thường xuyên cho hạng bay quốc tế, từng đoạt giải thưởng BusinessElite và hơn 50 Câu lạc bộ Delta Sky tại các sân bay trên toàn thế giới.

– Delta đã đầu tư hơn 3 tỷ đô la Mỹ trong suốt năm 2013 vào hệ thống trang thiết bị tại các sân bay, sản phẩm dịch vụ và công nghệ mang tính toàn cầu nhằm đem lại dịch vụ trên không cũng như mặt đất hoàn hảo tới khách hàng.

2. Mạng đường bay và thông tin giá vé máy bay hãng Delta Airlines

Đội bay hãng hàng không Delta Airlines

Delta Airlines sở hữu 1 đội bay chuyên nghiệp và đều có tuổi đời trung bình là 15,8 năm tương ứng với tổng số phi cơ sử dụng gần 770 chiếc, trong đó có bao gồm 571 chiếc tàu bay mới do Delta Airlines sở hữu hoàn toàn.

Hệ thống mạng lưới và sân bay Delta Airlines

Với 379 điểm đến trên 66 quốc gia và phục vụ hơn 170 triệu lượt khách mỗi năm, Delta Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới hiện nay.

Hiện hãng này đang cung cấp đường bay đến các khu vực nội địa bắc Mỹ và Nam Mỹ cùng các chuyến quốc tế khắp thế giới như châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Đông và vùng Caribbean. Đặc biệt hơn cả là hãng hàng không Delta là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất xúc tiến khai sáng ngành dịch vụ hàng không tại châu Phi.

3. Hoạt động của Delta Airlines tại Việt Nam

Delta Airlines đi vào hoạt động tại Việt Nam ngày 1/7/2007. Theo đó, hãng liên doanh với 2 công ty vận chuyển hàng không châu Á là Korean Air và China Airlines để xúc tiến khai thác các đường bay từ Sài Gòn  và Hà Nội đến Mỹ.

Và bắt đầu từ ngày 2/6/2009, văn phòng Việt Nam bắt đầu mở bán vé máy bay Delta Airlines chuyến đầu tiên từ Sài Gòn đến Mỹ, nối chuyến tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Hiện nay, để khai thác các đường bay thẳng từ Sài Gòn và Hà Nội, hãng thường thông qua liên minh Sky Team đến để quá cảnh tại sân bay Narita của Nhật.

Từ đây, hành trình của du khách sẽ được nối tiếp đến 9 thành phố lớn của Mỹ, bao gồm vé máy bay đi Los Angeles, Allanta, Minneapolis-ST Pual, Detroit, Portland, Seattle, San Francisco, New York, Salt Lake.

Để tiện cho việc theo dõi giá vé máy bay Delta Airlines, bảng giá vé máy bay của một số hành trình cơ bản dưới đây:

Lưu ý: Giá vé máy bay Delta Airlines cập nhật là giá vé bay 1 chiều chưa bao gồm tiền thuế phí.

5. Hạng ghế và quy định hành lý của hãng Delta Airlines

Hạng ghế hãng hàng không Delta Airlines

Hiện hãng này đang có 3 hạng ghế chính là:

  •  Hạng Nhất (First Class)
  •  Hạng Doanh nhân (Business Class)
  • Hạng ghế Phổ thông (Economy Class)

Quy định hành lý của hãng Delta Airlines

Hành trình từ Việt Nam đến Mỹ

  •  Hành lý miễn cước

Đối với hành lý miễn cước là hành khách được quyền mang theo lượng hành lý mà không phải thanh toán thêm một cước phí nào khác.

  •  Hành lý quá cước

Hành lý quá cước là lượng hành lý vượt quá mức cho phép. Do đó hành khách phải trả cước  hành lý vượt quá này theo phương thức do nhà vận chuyển đưa ra. Hành lý tính cước được vận chuyển trên cơ sở máy bay còn chỗ trống, nếu không chúng sẽ được vận chuyển sau.

  • Hãng quy định: Hành lý xách tay không vượt quá hạn mức của trọng lượng 7 kg và kích thước 56 x 36 x 23 cm. Còn về Hành lý ký gửi, hành khách cũng chú ý mang dưới 23kg cho hạng phổ thông và 32kg dành cho hạng thương gia.

Bài viết vừa rồi của mình về hãng hàng không Delta Airlines hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hãng hàng không này. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đồng hành cùng với Delta. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!