SĂN VÉ MÁY BAY ĐI PHÚ YÊN ( TUY HÒA ) GIÁ RẺ CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ YÊN

Đặt mua vé máy bay đi Phú Yên là cách nhanh và thuận tiện nhất để bạn đến với mảnh đất ơi đây. Nếu trước đây di chuyển bằng máy bay chưa phổ biến và cước phí đi lại khá đắt đỏ thì ngày này việc sử dụng máy bay làm phương tiện cho những chuyến đi để tiết kiệm thời gian là một trong những lựa chọn hàng đầu về di chuyển.

Bạn đang muốn có một kỳ nghỉ tại Phú Yên cho mình vậy những thông tin về vé máy bay giá rẻ đi Phú Yên cùng các vấn đề có liên quan sẽ cung cấp đến bạn trong bài viết này.

1. Lợi ích bạn nhận được khi di chuyển bằng máy bay đến Phú Yên

Ngày nay việc sử dụng di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác, từ đất nước này đến đất nước khác nhau phương tiện chuyên chở máy bay trở lên phổ biến.

Nhu cầu di chuyển nhanh chóng cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội khiến cho các hãng máy bay được ra đời và phát triển không ngừng để phục vụ nhu cầu của người dân.

Phú Yên một thành phố xinh đẹp với đường bờ biển hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước khiến cho việc đặt vé máy bay đi Phú Yên tăng lên rất nhiều.

Vậy lợi ích bạn nhận được khi di chuyển và đặt mua vé máy bay đi Phú Yên là gì?

                                                     vé máy bay đi phú yên

Khi lựa chọn cho mình phương tiện đi lại là máy bay bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển đến đây của bạn rất nhiều.

Bạn không phải mất hàng giờ để có thể di chuyển và ngồi trên xe và chỉ dành thời gian đó để ngủ và chờ đợi đến Phú Yên thì đó là một sự rất lãng phí thời gian của bạn.

Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội vào Phú Yên đi quảng đường bộ với chiều dài khoảng 1160km, nếu bạn lựa chọn phương thức di chuyển bằng xe khách thì phải mất đến 27h đồng hồ để có thể đến với thành phố Phú Yên xinh đẹp này.

Trong khi đó bạn lựa chọn việc mua vé máy bay đi Phú Yên từ Hà Nội thời gian bạn phải di chuyển chỉ chưa đầy 2h đồng hồ là bạn đã có mặt tại đây rồi.

Nếu trong trường hợp bạn di chuyển đến Phú Yên từ TP Hồ Chí Minh về địa lý thì gần hơn Hà Nội rất nhiều nhưng với quãng đường 560km đi bằng xe khách bạn sẽ mất khoảng 12h đồng hồ mới đến nơi, trong khí đó nếu bạn lựa chọn việc di chuyển bằng máy bay thì chỉ mấy 1h30 phút đến đặt trên lên Phú Yên.

Không chỉ tiết kiệm thời gian di chuyển mà với những hãng hàng không hiện nay hoạt động nội địa khá sôi nổi khiến cho việc đến Phú Yên của bạn trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vé máy bay đi Tuy Hòa Phú Yên với nhiều khung giờ khác nhau của các hãng bay tại nước ta để bạn có thể lựa chọn được cho bản thân mình một hãng với khung giờ bay phù hợp.

Việc book vé máy bay đi Phú Yên trở lên phổ biến khiến việc đặt vé máy bay đi Tuy Hòa của bạn cũng trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn còn có thể săn vé máy bay đi Phú Yên giá giẻ cho bản thân để được nhận những ưu đãi tốt nhất về di chuyển với các khung giờ khuyến mãi cho vé không đồng, giá vé thấp và nhiều những ưu đãi giúp bạn di chuyển thuận tiện nhất đến Phú Yên.

Bạn có thể mua vé máy bay Hà Nội đi Phú yên, vé máy bay TP HCM đi Phú Yên hoặc bạn có thể mua vé máy bay từ Đà Nẵng đi Phú Yên,… Bất kỳ ở đâu có sân bay khi bạn muốn di chuyển đến Phú Yên đều được.

2. Di chuyển từ sân bay di chuyển về trung tâm thành phố thông qua phương tiện nào?

                                                 Vé máy bay đi phú yên

2.1. Một số thông tin về sân bay Tuy Hòa – Phú Yên

Sân bay Tuy Hòa của Phú yên nằm cách trung tâm thành phố chưa đến 10km. Nếu bạn di chuyển từ sân bay đến bãi biển Tuy Hòa là khoảng 8.7km, còn di chuyển đến bãi biển Phú Lâm khoảng 9.2km.

Đậy là cảng hàng không thuộc địa giới hành chính của Phú Thạnh, Tuy Hòa, Phú yên. Là cảng có vị trí địa lý phía nam giáp với Hòa Hiệp, Đông Hòa; phía Bắc giáp phường Phú Đông; phía Đông giáp với biển Đông.

Là một cảng hàng không được xây dựng và đi vào hoạt động để phục vụ cho dân dụng và các hoạt động bay của quân sự. Tuy nhiên thì có sự chia khu vực cho dân sự và khu vực phục vụ cho quân đội.

Đây là cảng hàng không hoạt động 12/24h một ngày với việc tiếp nhận những chuyến bay thường lệ, cả những chuyến bay không thường lệ, các tàu bay của tư nhận cũng có thể hạ cánh tại sân bay này.

Là một cảng sân bay nội địa với việc tiếp nhận thường xuyên các chuyến bay trong nước, hiện nay đã có một số các chuyến bay quốc tế bán vé máy bay đi Phú Yên của một số hãng hàng không quốc tế phục vụ khách du lịch nhưng chưa nhiều.

2.2. Phương tiện di chuyển từ sân bày về trung tâm thành phố

Bạn mua vé máy bay đi Phú Yên, sau một hành trình chưa đến 2h đồng hồ, bạn đặt chân tại sân bay Đông Tác chính là sân bay Tuy Hòa ngày nay.

Nằm ở phía Nam của rìa thành phố, cách trung tâm thành phố khoảng 9km. Với quãng đường không quá xa này bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình những cách di chuyển sau để đi vào thành phố như:

+ Đi xe taxi vào thành phố, sau khi xuống sân bay Tuy Hòa, bạn chỉ cần ra cửa bến cảng hàng không là có rất nhiều các hãng xe taxi khác nhau cho bạn lựa chọn.

Bạn lên xe taxi và di chuyển vào trung tâm thành phố chỉ mất khoảng 10 – 15 chạy xe với giá chỉ từ 100.000đ – 120.000đ để di chuyển vào trung tâm thành phố.

Nếu bạn mang theo nhiều đồ đặc thì lựa chọn tốt nhất của bạn là di chuyển bằng taxi để có chỗ để đồ thoải mái. Trong trường hợp bạn ít đồ hoặc không mang theo hành lý thì có thể chọn cho bản thân mình một cách di chuyển thông dụng hơn và cực tiết kiệm.

+ Cách di chuyển thông dụng, và tiết kiệm hơn khi bạn không có nhiều hành lý mang theo cho chuyến đi này của mình.

Lựa chọn di chuyển bằng xe máy rất tiện ích với nhiều người. Trải nghiệm di chuyển đầu tiện sau khi đặt chân tại đây cũng rất thú vị cho bạn cảm giác thoải mái và ngắm nhìn thành phố dọc đường đi một cách rộng nhất.

Khi di chuyển vào trung tâm thành phố thông qua phương tiện này bạn sẽ chi mất từ 50.000 – 90.000đ tiền đi xe.

+ Bạn nghĩ sao về việc di chuyển của bản thân mình thông qua việc thuê xe máy để từ mình di chuyển vào thành phố và đi đến những địa điểm du lịch theo kế hoạch lịch trình mà bạn muốn.

Các bạn thích sự chủ động về thời gian đi lại và có thể trải nghiệm chuyến đi trọn vẹn nhất thì cách thuê xe máy để di chuyển là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.

Sau khi đáp chuyến bay tại sân bay, theo địa chỉ thuê xe bạn đã tìm từ trước bạn có thể thuê cho bản thân một chiếc xe với giá từ 100.000đ – 150.000 kèm theo giấy tờ và tiền đặt cọc để có thể nhận cho mình một phương tiện để di chuyển tại đây.

Một chuyến đi nên có trong danh sách những điểm đến tại Việt Nam của khách du lịch bới cảnh sắc thiên nhiên, vùng biển trong xanh, con người thân thiện, gần gũi và đặc biết giá cả cho dịch vụ tại đầy đều rất hợp lý cho khách du lịch.

3. Các hãng hàng không bán vé máy bay đi Tuy Hòa Phú Yên 

Các hãng hàng bay nội địa đang khai thác trực tiếp tuyến bay: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, … Một số tuyến bay tiêu biểu như:

 • Chuyến bay Hà Nội – Phú Yên: Mức giá dao động khoảng 1.200.000 – 3.000.000VNĐ/ chiều. Thời gian bay khoảng 1 giờ 30 phút.
 • Chuyến bay Sài Gòn – Phú Yên: Mức giá dao động khoảng 500.000 – 1.800.000VNĐ/ chiều. Thời gian bay khoảng 1 giờ.

Mùa cao điểm du lịch, vé máy bay Phú Yên rất dễ trong tình trạng “cháy vé”, giá vé tăng cao. Để mua được những chiếc vé ưng ý, du khách cần đặc biệt lưu ý khi đặt vé.

Lên lịch trình phù hợp và mua vé sớm. Mùa cao điểm du lịch tại Phú Yên thường kéo dài từ tháng 2 – tháng 8. Du khách nên xác định thời gian chuyến đi sớm, săn vé sớm để chủ động. Mua vé sớm còn giúp bạn “chớp” được những khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá vé.

Cập nhât thông tin từ hãng bay. Hiện nay, vé máy bay Phú Yên được các hãng nay nội địa phân phối chính.

Ngoài mức giá niêm yết, các hãng bay thường đề xuất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, vào các ngày lễ Tết, dịp nghỉ dài, nhiều khuyến mãi siêu hấp dẫn thường được đưa ra. Bạn có thể chủ động cập nhật từ website và trang thông tin của hãng.

4. Thời gian nào đẹp nhất để đến Phú Yên?

Nếu như bạn lựa chọn đến Huế thì thời điểm thích hợp nhất vào vào tháng tư, hay đi Đà Nẵng thì thời điểm bạn nên đến đây nhất vào vào khoảng tháng 4 – tháng 8 trong năm.

Tuy nhiên, Phú Yên thật khác biệt, một vùng đất với khí hậu mát mẻ quanh năm và khá ôn hòa khiến bất kỳ thời điểm nào bạn có thời gian cho kỹ nghĩ thì đều có thể lựa chọn điểm đến thú vị này cho bản thân mình.

Vào mùa hè, Phú Yên là điểm đến cho những du khách thích gió biển và muốn chạy trốn cái nóng ngày hè, thời điểm lý tưởng cho một địa điểm du lịch biển cho bạn, nước biển xanh khiến lòng bạn mát mẻ hơn, sóng nhẹ nhàng mạng đi những muộn phiền và áp lực của cuộc sống, một vùng điểm xinh đẹp và nhiều kỳ thú để bạn có thể thám hiểm về xinh đẹp của nó.

Vẻ đẹp tuyệt vời của phú yên

Những địa điểm nổi tiếng và được khách du lịch không chỉ trong và ngoài nước yêu thích bởi vẻ đẹp của nó như:

 • Đập Đồng Cam, là một đạp với hệ thống hơn 2.500 hạng mục lớn nhỏ khác nhau và hai kênh dẫn nước chính kênh Bắc và Nam. Còn đập này khoogn chỉ mang ý nghĩa về kinh tế, nó còn mang ý nghĩ của lịch sử và một kiến trúc độc đáo tạo thành một địa điểm được nhiều bạn trẻ và khách du lịch thích thú khi đến với Phú Yên.
 • Vịnh Vũng Rô, nếu bạn yêu thích biển và muốn những làn nước trong xanh cũng một khung cảnh thành bình cho bản thân thì lựa chọn vịnh Vũng Rô rất tuyệt vời.Là vịnh nằm sát đèo Cả khiến bạn có thể ngắm vịnh thu nhỏ từ đỉnh đèo nhìn xuống.Vùng núi non hòa quyện vào với nước trời xanh ngắt khiến du khách say đắm với phong cảnh nơi đây.Vẻ hoàn sở của vịnh sẽ khiến bạn tìm được sự bình yên đến lạ thường, nếu bạn thích sự nhộn nhịp thì mùa hè chính là thời điểm lý tượng đặt chân tại đây, mùa của cá tôm giúp bạn có những trải nghiệm thật thú vị.
 • Nhà thờ Mằng Lăng, được xây dựng vào những năm 1892, đây được đánh giá là một trong những ngôi chùa cổ nhất và lâu đời nhất tại Việt nam.Du khách đến với nhà thờ như được hòa mình vào một thế giới của những năm thế kỷ 19, sự cổ kích mang đến cho bạn những hoàn niệm bạn là người yêu thích lịch sử và kiến trúc cổ xưa thì đây là một địa điểm bạn không nên bỏ qua.
 • Cao nguyên Vân Hòa, nằm ở độ cao 400m so với mặt nước biển khiến cho vùng cao nguyên này được ví như một Đà Lạt trong lòng Phú yên.Bạn sẽ được cảm nhận một chút sương mờ vào sáng, nắng lên quang đãng vào buổi trưa và rồi hơi se se lạnh về chiều dần tối.Nơi đây là được biết đến với những đặc sản thơm ngon vùng miền để chỉ cần thử một lần hương vị còn vương vấn khó phai trong vị giác của người ăn.
 • Gành Đá Dĩa, gành Đèn, một cảnh quan được thiên nhiên tạo ra với vẻ đẹp mang tính độc đáo, bãi đãi này dài 200m và rộng khoảng 50m nhìn từ xa nó giống như một tổ ong khổng lồ khiến người người khiếp sợ, trái người với vẻ ngoài đó là một sự hiền lành đem đến sự huyền bí bền rìa biển đầy sóng và gió.Dành thời gian đi dạo tại đây bạn sẽ cảm thấy thoải mái bởi vẻ độc đáo của nó và bị thu hút từ huyền bí và cuốn hút của thiên nhiên và cảnh vật tại đây.
 • Hòn Nưa, nằm dưới chân đèo Cả, vùng biển giúp với Khánh Hòa với đỉnh núi cao hơn mặt nước biển 105m, đây trở thành điểm du lịch thu hút với các bạn trẻ thích trải nghiệm cắm trại bên những người bạn và thưởng thức một chút không khí bình lặng của biển vào buổi đêm, cùng với những món hải sản thu hút khách du lịch.
 • Tháp Nhạn, di tích để lại của người chăm từ thế kỷ thứ 12, đây là một địa điểm mang đến thú vị đặc biệt với những bạn ưu thích khám phá kiến trúc, là tháp nằm trên ngọn núi Nhạn Soi bóng hình bên dòng Đà giang tạo nên một khung cảnh vừa nên thơ, vừa hùng vĩ lại hữu tình cho du khách đến đây.
 • Bãi Xép – bạn còn nhớ khung cảnh thả diều bao la thời nhỏ của nhân vật nhí trong “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì đây chính là địa điểm quay được đoàn làm phim chọn.Bãi Xép với chiều dài khoảng 500m nằm ở phía bắc của thành phố Tuy Hòa thu hút bạn với vẻ đẹp hoang sơ và điểm thú vị tạo tạo bởi hai bãi đá đen của hai đầu biển tại đây.Nếu bạn muốn đắm mình trong một vẻ đẹp không chỉ hoàn sơ mà còn lãng mạn này cũng người mình thường quản thật là một địa điểm du lịch tuyệt vời với các cặp đôi.
 • Vịnh Xuân Đài, nằm nhỏ bé dưới chân dốc Găng tạo thành một vùng biển thu hút khách du lịch và sở hữu những bãi tắm đẹp như Vũng Sứ, Vũng Chào, Vũng La, cùng với rất nhiều đảo và bán đảo tạo thành một điểm điểm cho khách du lịch không chỉ tắm biển mà con có thể thám hiểm các đảo gần bờ.Vùng nước biển trong vắt, với độ sâu vừa phải khiến các du khách có thể thử sức bơi xa không sợ nguy hiểm như một số vùng biển khác.
 • Đàm Ô Loan, “con phượng hoàng đang tung cánh bay” nằm dưới chân đèo Quán Cau, một địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh.Ngồi trên đỉnh đèo Quán Cau bạn không chỉ ngắm được khung cảnh của đảm Ô Loan mà còn là khung cảnh mặt trời mọc, các khung cảnh dần hiện lên từ bóng đêm như hé mở những câu chuyện thú vị sau một đêm dài yên giấc.Đến với địa điểm này thứ bạn không nên bỏ qua đó chính là đặc sản sò huyết nổi tiếng cả nước.
 • Hải đăng Đại Lãnh, nằm trên vùng đất Bãi Môn – Mũi Đại, ngôn hải đăng này cách thành phố Tuy Hòa khoảng 35km về phía Đông Nam.Hải đăng Đại Lãnh nằm trên một bãi Môn trong vèo khiến người đến phải say đắm vì nó, đứng trên ngọn hải đẳng thu vào mắt là một vùng biển xanh ngát và rộng lớn, ngắm nhìn biển, núi cùng với hoạt động của những con tàu khiến lòng bạn thấy thoải mái hơn rất nhiều.Điểm thú vị đó chính là ngọn hải đăng cực đông của tổ quốc nơi có thể ngắm bình minh sớm nhất tại nước ta.

Còn rất nhiều các địa điểm thú vị và thu hút khác bạn có thể tham khảo và lên danh sách điểm đến cho mình khi lên lịch du lịch tại Phú Yên trong chuyến hành trình của mình như: Đèo Cả, Vực Phun,…

Không chỉ có những địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn bởi những đặc sản thơm ngon làm say lòng biết bao du khách. Bạn đã sẵn sàng đặt vé đi du lịch Phú Yên ngay hôm nay chưa nào?

Chắc chắn chuyến đi này sẽ vô cùng phù hợp với bạn và gia đình.Với những kinh nghiệm trên hi vọng bạn sẽ có thêm một số thông tin để giúp cho việc đặt vé máy bay đi du lịch Phú Yên.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!