Giá vé máy bay đi Saint Petersburg, Thông tin về sân bay ở Saint Petersburg

Vé máy bay đi Saint Petersburg giá rẻ sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch, công tác đến với thành phố của những cung điện và những tòa kiến trúc đẹp nguy nga lộng lẫy.

Đến với nơi đây du khách không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp quyến rũ và lãng mạn cùng những buổi chiều hoàng hôn bên dòng sông Neva thơ mộng.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa lệ bao trùm và lạc trong những lâu đài rợp ánh hào quang như là trong chuyện cổ tích vậy.

1. Đôi nét về Saint Petersburg

Saint Petersburg là cố đô và là thành phố lớn thứ hai của Nga. Thành phố tọa lạc tại phía Bắc nước Nga do Pyotr Đại đế xây dựng vào khoảng 300 năm về trước. Cho đến nay thì thành phố vẫn mang nét đẹp tráng lệ, cổ kính như xưa.

Nơi đây đã được World Travel Awards trao giải thưởng là một trong những điểm du lịch hàng đầu Châu Âu.

Khi đặt vé máy bay đi Saint Petersburg bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh có khi đến -30 độ C vào mùa đông buốt giá cùng hòa mình vào vẻ đẹp cổ kính uy nghi nơi những lâu đài tọa lạc.

Quả thực là tuyệt vời đúng không nào. Bên cạnh đó bạn còn được tham quan vô số những cây cầu lớn nhỏ bắc qua dòng sông Neva thơ mộng nằm ngay bên cạnh thành phố và những con kênh chằng chịt tạo nên những màu sắc tuyệt vời.

Không những thế khi bạn đặt vé máy bay đến với Saint Petersburg bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu một cách trực quan về lịch sử nơi đây với nền văn hóa và những nét kiến trúc độc đáo. Nơi đây đã từng được UNESCO công nhận là thành phố du lịch hấp dẫn thứ 8 của thế giới.

2. Thông tin về sân bay ở Saint Petersburg

Sân bay quốc tế Pulkovo là một trung tâm của hãng Rossiva Airlines. Pulkovo là sân bay quốc tế phục vụ Saint Peterburg nằm ở phía nam trung tâm thành phố.

Để đi vào trung tâm thành phố bạn có thể bắt taxi hoặc có thể sử dụng các dịch vụ đưa đón của khách sạn. Bởi ở đây chưa có các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm vào trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, khi đã đến với trung tâm thành phố thì bạn lại có rất nhiều phương tiện để lựa chọn như tàu điện ngầm (metro), xe điện trên mặt đất (tram), xe bus, xe bus điện, taxi hoặc là Marshrutka (ô tô khách).

3. Thông tin về chặng bay và giá vé máy bay đi Saint Petersburg

Để đến với Saint Petersburg thì chúng ta sẽ có các chặng bay và các điểm dừng. Đối với hành trình bay đến Saint Petersburg thì không có hành trình bay thẳng mà chuyến bay sẽ dừng lại ở một số địa điểm.

Thứ nhất là chặng bay một điểm dừng, nó có nghĩa khi bạn đặt vé máy bay thì ngoài điểm đầu và điểm cuối thì có một điểm dừng khác trước khi bạn đặt chân đến Saint Petersburg.

Thứ hai đó là chặng bay hai điểm dừng, nó có nghĩa là khi bạn đặt vé máy bay đi Saint Petersburg thì bạn sẽ có hai điểm dừng ngoài điểm đầu và điểm cuối trước khi dừng tại thủ đô Saint Petersburg.

Ở Việt Nam, các bạn có thể đặt vé máy bay từ 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý tại bảng sau đây:

Hành trình bay 1 điểm dừng

Điểm khởi hành Quá cảnh Hãng hàng không Giá vé rẻ nhất (VND) Tần suất
Hà Nội Moscow

Istanbul

Đu bai

Pa-ri

Aeroflot Russian Airlines

Turkish Airlines

Emirates

Air France

5.235.000

7.489.000

9.628.000

19.688.000

2

1

1

1

 

Tp Hồ Chí Minh Istanbul

Doha

Đu bai

Pa-ri

Turkish Airlines

Qatar Airways

Emirates

Air France

6.510.000

8.535.000

10.265.000

18.846.000

3

3

2

2

Đối với hành trình bay một điểm dừng khi đặt vé máy bay đi Saint Petersburg, Nga thì ta có 2 điểm khởi hành đó là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, còn Đà Nẵng chưa có hành trình khai thác.

Đối với điểm khởi hành tại Hà Nội ta thấy có khoảng 6 chuyến bay mỗi ngày để bạn có thể lựa chọn với các điểm dừng là Moscow, Istanbul, Đu bai hay Pa-ri.

Với các hãng hàng không là Aeroflot Russian Airlines, Turkish Airlines, Emirates, Air France. Giá vé rẻ nhất là 5.235.000 đồng/lượt với điểm dừng là Moscow. Đối với mỗi điểm dừng này có tần suất là 1 chuyến một ngày và với mỗi địa điểm dừng sẽ có một mức giá khác hau cho bạn có thể lựa chọn.

Đối với điểm khởi hành tại Tp Hồ Chí Minh thì bạn sẽ có 4 sự lựa chọn điểm dừng cho hành trình của mình khi đặt vé máy bay đó chính là Istanbul. Doha, Đu bai, Pa-ri. Đối với các chuyến bay này thì có các hãng hàng không tham gia khai thác đó là Turkish Airlines, Quatar Airways, Emirates và Air France.

Như ta thấy ở bảng trên thì giá vé rẻ nhất là 6.510.000 đồng/lượt với điểm dừng là Istanbul. Hàng ngày sẽ có 10 chuyến bay để bạn có thể lựa chọn với tần suất các điểm dừng là khác nhau.

Hành trình bay 2 điểm dừng

Điểm khởi hành Điểm dừng Hãng hàng không Giá vé rẻ nhất (VND) Tần suất
Hà Nội Hong Kong – Hengsingki

Singapore – Ruzich

Hong Kong – London

Bangkok – Hengsing ki

Hong kong- London

Cathay Pacific Airways+ Finnair

Silkair+Swiss International Air

Cathay Pacific Airways+ British Airway

Vietnam Airlines+ Finnair

Cathay Pacific Airways+British Airway

7.397.000

11.790.000

15.614.000

16.274.000

15.637.000

3

2

3

3

3

Đà Nẵng Hong Kong – Hengsing ki

Hà Nội – Moscow

Hà Nội – Dubai

Dragonair+ Finnair

Vietnam Airlines- Siberia Airlines

Vietnam Airlines+ Emirates Airlines

7.397.000

11.494.000

11.403.000

3

8

6

Tp Hồ Chí Minh Bắc Kinh – Minsk

Singapore – Hengsing ki

Hà Nội – Moscow

Abu Dhabi – Moscow

Air China + Belavea -Belarusian Airlines

Finnair

Vietnam Airlines +  Siberia Airlines

Etihad Airways

5.964.000

7.397.000

10.834.000

9.241.000

9

7

6

8

Đối với hành trình 2 điểm dừng thì sẽ có 3 điểm khởi hành là Hà Nội Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

Đối với điểm khởi hành tại Hà Nội vào mỗi ngày có khoảng 15 chuyến bay với giá vé rẻ nhất là 7.397.000 đồng/lượt với điểm dừng là Hong Kong – Hengsingki với hãng hàng không là Cathay Pacific Airways+ Finnair.

Bên cạnh đó khi bạn đặt vé máy bay đi Saint Petersburg bạn có thể chọn các điểm dừng khác như Singapore – Ruzich, Hong Kong – London, Bangkok – Hengsing ki, Hong kong – London với các hãng hàng không là Silkair+Swiss International Air, Cathay Pacific Airways+ British Airway, Vietnam Airlines+ Finnair, Cathay Pacific Airways+British Airway.

Với điểm khởi hành là Đà Nẵng khi bạn đặt vé máy bay đi Saint Petersburg thì giá vé rẻ nhất là 7.397.000 đồng/lượt với hãng hàng không là Dragonair+ Finnair với tần suất là 3 chuyến 1 ngày.

Bạn có thể có những lựa chọn khác cho địa điểm dừng của mình như Hà Nội- Moscow, Hà Nội – Dubai và tương ứng với nó sẽ có các hãng hàng không đó là Vietnam Airlines – Siberia Airlines, Vietnam Airlines + Emirates Airlines. Với điểm khởi hành là Đà Nẵng thì mỗi ngày có khoảng trên 15 chuyến bay đến Saint Petersburg.

Sẽ có khoảng trên 20 chuyến bay mỗi ngày khi bạn đặt vé máy bay đi Saint Petersburg khi điểm khởi hành là Tp Hồ Chí Minh.

Giá vé rẻ nhất là 5.964.000 đồng/lượt với tần suất là 9 chuyến mỗi ngày với các điểm dừng là Bắc Kinh – Misk và hãng hàng không là Air China + Belavea-Belarusian Airlines.

Bên cạnh đó bạn có thêm các lựa chọn các điểm dừng là Singapore – Hengsing ki, Hà Nội – Moscow, Abu Dhabi – Moscow với các hãng hàng không là Finnair, Vietnam Airlines +  Siberia Airlines, Etihad Airways.

Lưu ý:

  • Thông tin trên chỉ là giá vé một chiều và chưa bao gồm thuế, phụ phí.
  • Giá vé thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt vé. 

Trên đây là bài viết “Thông tin về chặng bay và giá vé máy bay đi Saint Petersburg”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Saint Petersburg giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Saint Petersburg.