Tìm hiểu về hãng hàng không 4 sao – Vietnam Airlines, những ưu đãi cho khách hàng thân thiết và thẻ hội viên của Vietnam Airlines

Tiếp nối sự phát triển liên tục của ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam, tháng 4/1993, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) được thành lập, là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam.

Ngày 27/5/1995, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines Corporation), trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh Hàng không, do Vietnam Airlines làm nòng cốt.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hãng hàng không 4 sao – Vietnam Airlines.

1. Tổng quan về hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam Airlines) là hãng hàng không quốc gia, được thành lập vào tháng 01/1956.

Là một hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Hãng được đánh giá 4 sao, theo tiêu chuẩn của Skytrax. Ngày 10 tháng 6 năm 2010, hãng đã chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập liên minh.

Ngày 20 tháng 10 năm 2002, Vietnam Airlines tổ chức lễ giới thiệu biểu tượng mới “Bông Sen Vàng. Đây là mốc đánh đấu sự thay đổi toàn diện của Vietnam Airlines với chương trình hiện đại hoá đội ngũ máy bay, mở rộng mạng đường bay và hoàn thiện chất lượng dịch vụ để trở thành một hãng hàng không có tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới.

Có nhiều lý do để những nhà thiết kế chọn biểu tượng hoa sen. Thứ nhất, hình ảnh hoa sen phản ánh lịch sử văn hóa Việt Nam, thu hút sự chú ý, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Hoa sen có ý nghĩa đặc biệt đối với người Việt Nam, tượng trưng cho sự khai sáng và hoàn mỹ theo triết học nhà Phật và phản ánh sức vươn lên của dân tộc Việt Nam.

Hoa sen có trong mọi mặt của cuộc sống, trong kiến trúc cung đình và tôn giáo, trong văn học nghệ thuật…

Hoa sen có sự khác biệt hoàn toàn so với biểu tượng hiện thời, khác biệt so với các hãng hàng không khu vực. Một số hãng đã sử dụng thành công biểu tượng hoa như China Airlines, Aloha Airlines, Hawaiian Airlines nhưng chưa có hãng nào sử dụng hoa sen. Hơn thế, cả thế giới đều biết đến hoa sen như biểu tượng của giá trị văn hóa và vẻ đẹp châu Á.

2. Giải thưởng và thành tích của Vietnam Airlines

Năm 1993, hãng đã vận chuyển hơn 1 triệu hành khách. Năm 2006, sau khi được đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2009, Vietnam Airlines ký văn bản thỏa thuận tham gia liên minh hàng không lớn thứ 2 thế giới – SkyTeam.

Với việc này, Vietnam Airlines sẽ là đối tác quan trọng của các thành viên trong SkyTeam trên toàn thế giới cũng như tại khu vực Đông Nam Á và hành khách sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines có thể đến hơn 950 điểm đến trên khắp thế giới và hành khách của hãng chỉ cần làm thủ tục 1 lần cũng như được thừa hưởng nhiều quyền lợi khác khi hãng gia nhập SkyTeam.

Tháng 12 năm 2011, Vietnam Airlines mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và London bắt đầu từ ngày 8/12/2011. Ngày 30 tháng 6 năm 2015, Vietnam Airlines tiếp nhận chiếc Airbus A350-900 đầu tiên trong tổng số 30 chiếc đặt hàng từ Airbus và trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới sử dụng loại máy bay tiên tiến này sau Qatar Airways.

Cùng thời điểm đó Vietnam Airlines cũng giới thiệu hệ thống nhận diện thương hiệu mới, thông báo nâng chất lượng dịch vụ lên 4 sao và ra mắt đồng phục mới dành cho tiếp viên của hãng.

Cùng năm 2015, Vietnam Airlines chiếm 80% thị phần khách quốc tế đi và đến Việt Nam, chiếm 70% thị phần khách nội địa (bao gồm thị phần 15% hành khách nội địa và 5% hành khách quốc tế đi và đến Việt Nam của Jetstar Pacific Airlines).

Ngày 13/4/2018, Vietnam Airlines nhận chiếc máy bay Airbus A350-900 đầu tiên trên thế giới mang màu sơn Skyteam.

3. Ưu đãi cho khách hàng thân thiết và thẻ hội viên

Hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp đến cho khách hàng chương trình Bông Sen Vàng. Trong đó, có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng như:

 • Sử dụng phòng chờ hạng Thương gia
 • Các dịch vụ ưu tiên (SkyPriority) tại quầy làm thủ tục, cửa lên máy bay (boarding gate), quầy nối chuyến, khu vực an ninh và khu vực xuất nhập cảnh
 • Được ưu tiên chọn trước chỗ ngồi
 • Được thêm tiêu chuẩn hành lý miễn cước
 • Được tặng dặm thưởng nhân dịp sinh nhật
 • Được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn và đa dạng từ các đối tác du lịch, khách sạn, tài chính – ngân hàng… của chương trình Bông Sen Vàng.
 • Được tích luỹ dặm thưởng và quy đổi sang vé thưởng, nâng hạng ghế, hành lý miễn cước….

Chương trình được triển khai với các loại thẻ như sau: thẻ Bạch Kim, thẻ Vàng, thẻ Titan, thẻ Bạc. Cụ thể các lợi ích của các loại thẻ được thể hiện chi tiết như sau:

4. Hệ thống máy bay và mạng lưới đường bay của Vietnam Airlines

Nhằm đem đến chất lượng chuyến bay tốt nhất, đảm bảo chất lượng và nhu cầu của khách hàng. Vietnam Airlines đầu tư rất nhiều vào các đội bay của mình. Hiện tại Vietnam Airlines đang sở hữu 4 đội bay bao gồm:
+ Boeing 787

+ Airbus A350

+ Airbus A330

+ Airbus A321

5. Các tuyến bay của Vietnam Airline tại Việt Nam

Vietnam Airlines có căn cứ hoạt động chính tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay quốc tế Nội Bài. Vietnam Airlines có mạng lưới đường bay đến 49 sân bay trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, Vietnam Airlines còn có thỏa thuận liên danh với 23 hãng hàng không, điều này giúp cho mạng lưới đường bay của Vietnam Airlines phủ khắp châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Úc và Bắc Mỹ.

Vietnam Airlines tự hào sở hữu mạng đường bay nội địa và Đông dương dày đặc và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Các điểm đến của Vietnam Airlines trên thế giới

6. Hướng dẫn checkin online/làm thủ tục trực tuyến với Vietnam Airlines

Vietnam Airlines nắm bắt được nhu cầu của người dung đã ra mắt dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, giúp việc làm thủ tục bay sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác.

Hành khách cũng nên lưu ý đối với các chuyến bay KHÔNG PHẢI là chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác, hoặc chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines với các hãng hàng không khác (trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay), bạn vui lòng liên hệ với các hãng hàng không khai thác chuyến bay để làm thủ tục hoặc vui lòng làm thủ tục tại sân bay.

7. Mua vé máy bay trên trang web Vietnam Airlines có những phương thức thanh toán nào?

Mong muốn đẩy mạnh chất lượng dịch vụ cũng như mang đến khách hàng sự tiện lợi, nhanh chóng trong nhịp sống hiện đại, từ ngày 28/6/2018, Vietnam Airlines đã chính thức triển khai phương thức thanh toán bằng QR code thông qua cổng thanh toán nội địa Napas (ứng dụng Momo, Moca) và cổng thanh toán nội địa VNPay (ứng dụng Mobile Banking, Internet banking và tài khoản ngân hàng) trên website của Vietnam Airlines và tại hệ thống phòng vé chính thức trên toàn quốc.

8. Điều kiện vé máy bay và hành lý của Vietnam Airlines

Phụ thuộc vào các chuyến bay, và hạng ghế mà Vietnam Airlines có những quy định vé máy bay hành lý khác nhau.

Đối với hành lý xách tay: Mỗi hành khách hạng phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý không quá 7kg với tổng kích thước (dài x rộng x cao) không qúa 115 cm. Hành khách hạng thương gia và cao cấp được phép mang 02 kiện hành lý không quá 14kg với tổng kích thước 115 cm.

Hành lý xác tay sẽ được đăt ở phía dưới trước chỗ ngồi hoặc ở khoang hành lý phía bên trên chỗ ngồi của khách hàng. Hành lý xách tay phải đặt nằm vừa trong gầm ghế phía trước hoặc đựng vừa trong cabin. Hàng cồng kềnh, vượt quá kích thước hoặc cân nặng quy định không được mang lên khoang hành khách, buộc phải gửi dưới dạng hành lý kí gửi.

Ngoài ra, các vật dụng cá nhân như túi xách, máy ảnh, máy quay phim hạng nhẹ và các mặt hàng miễn thuế sẽ không tính vào trợ cấp hành lý xách tay.
Đối với hàng ký gửi: Theo quy định của Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm. Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

9. Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines áp dụng cho hành khách

Vietnam Airlines cung cấp cho hành khách ba hạng vé máy bay bao gồm: Hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt và hạng thương gia. Mỗi hạng ghế sẽ có những tiện lợi, lợi ích khác nhau.

Khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận được dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ của hãng, đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu, mang lại cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách hàng trên suốt chặng bay.

10. Vietnam Airlines cung cấp những dịch vụ nào?

Tương ứng với mỗi hạng ghế khác nhau, hãng hàng không 4* Vietnam Airlines sẽ cung cấp những dịch vụ khác nhau. Đặc biệt đối với những hạng thương gia và hạng phổ thông đặc biệt sẽ được hưởng quyền lợi của SkyPriority khi là hội viên của chương trình Bông Sen Vàng.

Những quyền lợi khi là hội viên SkyPriorty của Vietnam Airlines:

 • Khu vực làm thủ tục chuyến bay ưu tiên
 • Ưu tiên ký gửi hành lý
 • Dịch vụ ưu tiên lại quầy vé/quầy quá cảnh
 • Thủ tục khai báo an ninh và hộ chiếu nhanh chóng*
 •  Ưu tiên lên máy bay
 • Vận chuyển hành lý ưu tiên

Bên cạnh đó Vietnam Airlines còn cung cấp rất nhiều dịch vụ tốt để bạn có thể thoải mái lựa chọn và trải nghiệm. Cùng với Vietnam Airlines, họ sẽ đưa bạn tới bất kỳ đâu. Không ngừng sải cánh, không ngừng vươn xa.

Trên đây là bài viết “Tìm hiểu về hãng hàng không 4 sao – Vietnam Airlines ” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn hiểu hết những quy định cũng như cách săn vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!