Tổng hợp kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Hà Nội của Vietnam Airlines

Hà Nội luôn được biết đến là thủ đô ngàn năm văn hiến. Mua vé máy bay đi Hà Nội trải nghiệm cuộc sống yên bình. Nơi đây lưu giữ nhiều dấu ấn như Hồ Gươm, Cầu Thê Húc, 36 phố phường cùng nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều di tích lịch sử.

Hà Nội với 1000 năm tuổi, là nơi lưu giữ nhiều giá trị truyền thống văn hóa đa dạng, giàu bản sắc. Đến đây bạn cũng có thể cảm nhận dấu ấn thời gian của những ngôi nhà cổ. Các di tích lịch sử và các làng nghề thủ công.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn đọc săn vé máy bay đi Hà Nội của Vietnam Airlines một cách dễ dàng và chi tiết nhất!

1. Những đường bay phổ biến đến Hà Nội

Hiện tại cả 4 hãng hàng không trong nước đều khai thác các chuyến bay đi Hà Nội. Du khách có thể đặt vé máy bay đến Hà Nội từ Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng….Thời gian và giá vé còn phụ thuộc vào hành trình mà bạn khởi hành.

Thông tin chuyến bay đến Hà Nội

Điểm đi đến Hà Nội Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt…
Giá vé trung bình đi Hà Nội 149.000 VND – 599.000 VND
Giờ bay trung bình đi Hà Nội 1:10 phút – 1:40 phút
Chuyến bay mỗi tuần đi Hà Nội Khoảng 30 chuyến/ tuần
Khoảng cách đi Hà Nội Khoảng 1.616 km
Hãng hàng không khai thác Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Pacific Airlines…

2. Nên mua vé máy bay đi Hà Nội của hãng hàng không nào?

Chặng bay nội địa đến Hà Nội hiện tại có 5 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietjet Air, Viettravel Airlines cùng khai thác. Thời gian và giá vé sẽ phụ thuộc vào địa điểm khởi hành của bạn, cũng như hãng hàng không bạn chọn.

Vietjet Air là hãng hàng không có giá vé đi Hà Nội thấp hơn các hãng khác. Tuy nhiên 1 số thời điểm nhất định Vé máy bay đi Hà Nội Pacific Airlines có thể thấp hơn. Hành khách có thể đi máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways hãng có mức giá trung bình và dịch vụ cũng khá tốt.

Vietnam Airlines là hãng hàng không có mức giá cao hơn so với các hãng khác. Tuy nhiên bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích tốt nhất.

3. Vé máy bay đi Hà Nội của Vietnam Airlines bao nhiêu tiền?

Giá Vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airlines từ Sài Gòn

Giá vé máy bay Sài Gòn Hà Nội Vietnam Airlines khai thác với giá thấp nhất chỉ từ 209.000 VND.

Giá vé máy bay Đà Nẵng Hà Nội Vietnam Airlines

Vé máy bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội được Vietnam Airlines khai thác với giá 109.000 VND

Giá vé máy bay Vietnam Airlines Nha Trang – Hà Nội

Vé máy bay Nha Trang Hà Nội Vietnam Airlines có giá chỉ từ 209.000 VND

Vé máy bay Đà Lạt – Hà Nội Vietnam Airlines

Giá vé máy bay Đà Lạt Hà Nội được Vietnam Airlines khai thác với giá thấp nhất chỉ 209.000 VND

Vé máy bay Cần Thơ Hà Nội Vietnam Airlines

Vé máy bay Cần Thơ ra Hà Nội Vietnam Airlines có giá 309.000 VND

Vé máy bay Huế Hà Nội Vietnam Airlines

Vé máy bay Huế đi Hà Nội Vietnam Airlines có giá chỉ từ 109.000 VND

Vé máy bay Phú Quốc Hà Nội Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay Phú Quốc Hà Hà Nội Vietnam Airlines có giá 309.000 VND

Vé máy bay từ Chu Lai Hà Nội Vietnam Airlines

Chuyến bay Chu Lai Hà Nội được Vietnam Airlines khai thác với giá chỉ từ 109.000 VND

Lưu ý:

  • Tất cả các mức giá trên là giá vé tham khảo tại thời điểm.
  • Giá vé có thể thay đổi tùy vào thời điểm đặt vé.
  • Giá vé chưa bao gồm thuế phí, phí xuất vé.

4. Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội của Vietnam Airlines

Cập nhật các chương trình khuyến mại của Vietnam Airlines (VNA)

– Chương trình tích điểm Bông Sen Vàng: Đây hiện tại là chương trình duy nhất chỉ có ở Vietnam Airlines. Những ai di chuyển thường xuyên bằng máy bay sẽ rất lợi khi tích điểm. Bạn có thể tích dặm bay để quy đổi thành điểm thưởng, vé máy bay thưởng miễn phí tùy theo chương trình và quy định của hãng.

– Chương trình khuyến mãi mùa thu vàng: Thường diễn ra vào tháng 8 hàng năm, chương trình mùa thu vàng của Vietnam Airlines sẽ đem đến cơ hội săn vé máy bay giá rẻ cho du khách, kích cầu du khách đi lại, du lịch vào giai đoạn mùa thu thấp điểm.

– Chương trình vé máy bay giá rẻ giảm tới 50%: Với chương trình này, bạn có cơ hội săn vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ chỉ bằng nửa giá so với bình thường vào mỗi thứ 5 hàng tuần.

Ưu đãi chủ yếu tập trung vào các chặng bay nội địa của Vietnam Airlines chỉ từ 222.000đ, kết hợp cùng Jetstar Pacific với mức giá chỉ từ 90.000đ.

Thời gian tốt nhất để săn vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ

Ngoài việc săn vé máy bay giá rẻ đa phần sẽ phụ thuộc vào thời gian tung khuyến mại của hãng hàng không. Một lưu ý nhỏ là ngay những thời điểm đầu của ngày tung khuyến mại thường rất đông người săn, khiến website hãng thường hay bị gián đoạn hoặc trục trặc trong quá trình book vé máy bay.

Vì vậy thời gian tốt nhất để săn vé máy bay Vietnam Airlines khuyến mại là vào khung giờ thấp điểm, ít người online như sáng sớm trước 8h sáng hoặc tối muộn sau 11h. Thời điểm này ít người truy cập, website ổn định hơn để bạn dễ dàng săn được vé.

Bên cạnh đó, không phải lúc nào hãng cũng có chương trình khuyến mại nên thời gian tốt nhất để sở hữu được tấm vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ là đặt sớm từ trước ngày bay khoảng 3 tháng.

Những thứ cần chuẩn bị sẵn khi săn vé máy bay Vietnam Airlines 

– Chuẩn bị đầy đủ các thông tin hành khách: họ tên, giới tính, số điện thoại liên hệ, thời gian bay, nơi đến… Vì trong thời gian hãng tung vé máy bay giá rẻ, có rất rất nhiều người truy cập vào website hãng hàng không nên tình trạng nghẽn hệ thống rất hay xảy ra.

Dù đang đặt sắp xong bạn cũng có thể bị nhảy ra ngoài trang chủ. Để không phải viết đi viết lại thông tin hành khách, hãy viết sẵn các thông tin cần thiết như trên ra Notepad hoặc file Word Office để chỉ cần copy paste cho nhanh.

– Những thiết bị cần thiết trong quá trình săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines: Vào giờ cao điểm săn vé máy bay giá rẻ, lượng khách hàng truy cập website khá lớn, nên không phải lúc nào bạn cũng dễ tìm được vé giá rẻ, hoặc đôi khi đang sắp hoàn thành đặt vé thì website quá tải nên bị ngắt quảng, đành phải săn lại từ đầu. Lời khuyên cho bạn là săn vé máy bay trên nhiều thiết bị cùng lúc như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh.

– Chuẩn bị sẵn chiếc thẻ thanh toán quốc tế: Hầu hết những vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ như chỉ 9k, 199k v.v.v đa số không cho giữ vé hoặc không giữ vé được lâu. Nên thay vì thanh toán sau, bạn cần có sẵn thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán ngay khi “vợt” được vé giá rẻ.

Lưu ý khi săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý về vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ trong các chương trình khuyến mãi:

– Cần đọc kỹ quy định vé máy bay trước khi săn cũng như sau khi săn. Vé máy bay giá rẻ trong chương trình khuyến mại của hãng Vietnam Airlines thường không được hoàn, hủy, hay đổi hành trình bay, hoặc không được tính dặm bay nếu bạn có thẻ Bông Sen Vàng. Một số trường hợp được đổi ngày bay nhưng bạn thường phải đóng thêm phí và chênh lệch giá vé nếu có.

– Mức giá rẻ chỉ từ 199k, hay 299k mà hãng truyền thông trong chương trình khuyến mại. Vì vậy để biết được vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines giá cuối là bao nhiêu, bạn cần xem giá tổng đã gồm thuế phí.

– Vé máy bay Tết Vietnam Airlines thường sẽ có giá rất cao nếu mua gần Tết. Do đó, bạn hãy chủ đông săn vé ngay từ đợt đầu tiên hãng mở bán vé Tết ưu đãi để có giá tốt nhất.

– Vé máy bay giá rẻ không có nhiều, và thường thời gian giữ vé không được lâu. Vì vậy trong quá trình săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines, bạn nên thanh toán ngay bằng thẻ hoặc lưu ý hạn giữ vé để thanh toán đúng thời điểm.

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội của Vietnam Airlines. Hãy tham khảo và hẹn hội bạn thân cùng đi với nhau nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!