Vé máy bay đi Quảng Châu giá rẻ, Địa điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Châu

Khách du lịch các Tour Trung Quốc thường biết đến Quảng Châu như một trung tâm mua sắm lớn của Trung Quốc.

Tuy nhiên nơi đây còn có rất nhiều cảnh đẹp và hoạt động khác thu hút khách du lịch Quảng Châu. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

1. Thông tin chuyến bay đến Quảng Châu

Sân bay chính

Baiyun Airport (CAN)

Hãng bay chính

China Southern Airlines

Giá trung bình

3,860,000 đ

Giá thấp nhất

1,798,000 đ

Mùa cao điểm

Mùa thu từ cuối tháng 9 đến tháng 12 là thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm Quảng Châu. Thời tiết lúc này chủ yếu nắng vừa phải và không khí mát mẻ thích hợp cho các hoạt động tham quan thành phố.

Nếu bạn đến Quảng Châu vào thời điểm này bạn sẽ được thoải mái tận hưởng, khám phá mọi ngóc nghách của thành phố mà không phải lo lắng về vấn đề thời tiết.

Mùa thấp điểm:

Từ tháng 6 đến tháng 8 không phải là thời điểm lý tưởng để tham quan Quảng Châu. Đây là những tháng mùa hè nóng nhất trong năm, đặc biệt bão và giông thường xuyên xuất hiện ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

Ngoài ra đây cũng là thời gian du lịch cao điểm của các du khách trong nước, bởi nó vào kì nghỉ hè.

Quảng Châu là thành phố thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, nằm dọc theo bờ biển phía nam của Trung Quốc.

Đây là một đô thị thịnh vượng đầy sức sống và là một cảng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hướng đến Biển Đông, có khả năng tiếp cận nhanh chóng đến Hồng Kông và Ma Cao.

Quảng Châu là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục và văn hóa ở khu vực Quảng Đông.

Chặng bay từ Hà Nội đi Quảng Châu

Tốt nhất:

 • Hãng China Southern Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 08:15, hạ cánh lúc 10:50 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 1 giờ 40 phút, giá vé một chiều từ 3,860,000 ₫.
 • Hãng Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 12:40, hạ cánh lúc 15:25 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 1 giờ 40 phút, giá vé một chiều từ 4,388,000 ₫.

Rẻ nhất:

 • Hãng Jetstar Pacific có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 23:30, hạ cánh lúc 02:10+1 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 1 giờ 40 phút, giá vé một chiều từ 1,798,000 ₫.
Chặng bay từ Hồ Chí Minh đi Quảng Châu
Tốt nhất:
 • Hãng Sichuan Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 08:00, hạ cánh lúc 11:50 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 2 giờ 50 phút, giá vé một chiều từ 4,478,000 ₫.
 • Hãng Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 10:00, hạ cánh lúc 14:10 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 2 giờ 50 phút, giá vé một chiều từ 5,116,000 ₫.

Rẻ nhất:

 • Hãng Jetstar Pacific có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 22:45, hạ cánh lúc 02:35+1 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 2 giờ 50 phút, giá vé một chiều từ 1,689,000 đ

Chặng bay từ Đà Nẵng đi Quảng Châu

Tốt nhất:

 • Hãng Hainan Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 11:50, hạ cánh lúc 15:00 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 2 giờ 10 phút, giá vé một chiều từ 4,447,000 ₫.
 • Hãng Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 17:30, hạ cánh lúc 20:40 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 2 giờ 10 phút, giá vé một chiều từ 5,130,000 ₫.

Chặng bay từ Nha Trang đi Quảng Châu

Tốt nhất:

 • Hãng Sichuan Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 22:55, hạ cánh lúc 02:25+1 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 2 giờ 30 phút, giá vé một chiều từ 2,249,000 ₫.
 • Hãng China Southern Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 16:40, hạ cánh lúc 20:30 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 2 giờ 30 phút, giá vé một chiều từ 3,486,000 đ.
 • Hãng China Southern Airlines có chuyến bay thẳng khởi hành lúc 10:40, hạ cánh lúc 13:55 (giờ địa phương), tổng thời gian bay 2 giờ 30 phút, giá vé một chiều từ 3,486,000 đ.

Chặng bay từ Hải Phòng đi Quảng Châu

Tốt nhất:

 • Chọn Vietnam Airlines khởi hành lúc 17:00, hạ cánh lúc 14:10+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Hồ Chí Minh (14 giờ 50 phút), tổng thời gian bay 20 giờ 10 phút, giá vé một chiều 5,280,000 ₫.

2. Sân bay ở Quảng Châu

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN)

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu là sân bay chính phục vụ thành phố Quảng Châu – thủ phủ của tỉnh Quảng Đông. Sân bay cách trung tâm thành phố 28km về phía bắc, nằm ở quận Baiyun và Handu.

Đây là trung tâm vận tải lớn nhất Trung Quốc và là trung tâm của các hãng hàng không: China Southern Airlines, 9 Air, Shenzhen Airlines and Hainan Airlines.

Năm 2018, sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu phục vụ hơn 69 triệu hành khách, là sân bay bận rộn thứ ba ở Trung Quốc và là sân bay bận rộn thứ 13 trên thế giới.

Sân bay phục vụ hơn 110 tuyến hàng không từ/đến hơn 100 thành phố trong nước và quốc tế. Các chuyến bay nội địa từ/đến các thành phố: Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An, Côn Minh, Trùng Khánh, Hải Khẩu, Thành Đô, Hàng Châu,….

Các chuyến bay thẳng quốc tế đến các thành phố: Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok, Osaka, Seoul, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tokyo,…

Top 10 tuyến hàng không quốc tế bận rộn nhất từ sân bay Quảng Châu là: Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Seoul, Thành phố Hồ Chí Minh, Phnom Penh, Manila, Dubai, Tokyo và Đài Bắc.

3. Cách di chuyển từ sân bay Quảng Châu về trung tâm thành phố?

Xe đưa đón sân bay

 • Có 17 xe đến các địa điểm trong thành phố: Ga Quảng Châu, Quảng trường Teem Plaza, Ga xe lửa phía Bắc, Khách sạn Hilbin, Quảng trường Huadu.
 • Thời gian hoạt động: 05:20 – chuyến bay cuối cùng
 • Thời gian di chuyển: 50 – 120 phút
 • Giá vé: 6 – 57 CNY

Tàu điện ngầm

 • Lộ trình: Tuyến số 9 đến Jiahewanggang, tuyến số 14/2 đến Yantang, Tuyến số 6 đến Ga Đông, Tuyến số 1 đến Linhexi, Tuyến APM đến Đường Tây Tiyu.
 • Thời gian hoạt động: 06:00 – 24:00
 • Thời gian di chuyển: Khoảng 30 phút
 • Giá vé: 2 – 10 CNY

Taxi

 • Lộ trình linh hoạt
 • Thời gian hoạt động: 24/24
 • Thời gian di chuyển: 60 – 90 phút
 • Giá vé: 100 – 210 CNY

4. Địa điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Châu

Công viên Yuexiu

Công viên Yuexiu là công viên lớn nhất trong thành phố được đặt tên từ núi Yuexiu. Công viên là một sự kết hợp hoàn hảo của các di tích văn hóa và du lịch sinh thái đồi núi xinh đẹp.

Các địa điểm tham quan chính bao gồm tác phẩm điêu khắc đá của Five Rams, Tháp Zhenhai, địa điểm của Bức tường thành phố nhà Minh và Khu vực Pháo vuông.

Sông Pearl

Sông Pearl có chiều dài hơn 2.000 km là con sống dài thứ ba ở Trung Quốc. Tên của sông được cho là bắt nguồn từ một tảng đá lớn dưới lòng sông.

Hòn đá này có tên gọi là “Ngọc trai biển”, rất tròn và mịn, trông giống như một viên ngọc lớn sáng ngời.

Vào buổi tối, bạn có thể thực hiện một chuyến đi thuyền trên sông để chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn cảnh đêm tuyệt đẹp của thành phố.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nằm ở chân phía nam của núi Yuexiu, Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn là nơi tưởng niệm lớn nhất trong số tất cả các nơi để tưởng nhớ ông trên toàn thế giới, với diện tích 6,6 ha.

Đây cũng là một trong những tòa nhà mang tính bước ngoặt tại Quảng Châu. Khi đến đây, bạn không chỉ được thưởng thức các triển lãm về Tôn Trung Sơn mà còn cả vẻ đẹp của tòa nhà cộng với những cây cổ thụ nổi tiếng.

5. Khách sạn tại Quảng Châu

Khách sạn Aiqun

Là một khách sạn ba sao nằm ở quận Yuexiu khai trương năm 1937, Aiqun Hotel được mệnh danh là “nhà vô địch khách sạn của Bắc Trung Quốc“.

Khách sạn 15 tầng này từng được đánh giá là đã khởi xướng một kỷ nguyên mới trong kiến ​​trúc cao tầng ở Trung Quốc, vì Aiqun là tòa nhà đầu tiên ở Trung Quốc bắt chước thiết kế các tòa nhà chọc trời hiện đại theo phong cách 1930 ở New York.

 • Địa chỉ: 113 Đường Tây Giang, Yan Jiang Lu Xi Can Jiu Ba Jie, Yuexiu Qu Quảng Châu Shi, Quảng Đông Sheng, Trung Quốc

Sanying Spa Resort Hotel

Ẩn mình giữa những ngọn núi và được bao quanh bởi những thác nước, Sanying Spa Resort Hotel là một khu nghỉ dưỡng mang đến những trải nghiệm thiên nhiên, tận hưởng không khí trong nhất đến du khách.

Điều là cho khách sạn này trở nên đặc biệt là nó nằm trong một khu danh lam thắng cảnh ở quận Zengcheng, sở hữu suối nước nóng trẻ hóa, các dịch vụ spa và cả những loại hình giải trí hấp dẫn.

 • Địa chỉ: 76 Nonglin Down Road, Yuexiu Qu Quảng Châu Shi, Quảng Đông Sheng, 510080, Trung Quốc

The Garden Hotel

The Garden Hotel là một khách sạn 5 sao sang trọng nằm trong khu thương mại náo nhiệt ở Quảng Châu.

Lối kiến trúc ở đây vô cùng đặc biệt, nó là sự kết hợp hoàn hảo của văn hóa Quảng Đông và nghệ thuật đương đại. Với phương châm mang đến cho du khách một nơi nghỉ chân thoải mái, tự nhiên nhưng không không kém phần hiện đại, The Garden Hotel luôn nỗ lực trong cách bày trí, phục vụ khiến du khách tận hưởng được những dịch vụ xa hoa nhất.

 • Địa chỉ: Huanshi East Road, Huân Shi Dong Lu Yan Xian, Yuexiu Qu Quảng Châu Shi, Quảng Đông Sheng, 510064, Trung Quốc

6. Ẩm thực Quảng Châu

Các món ăn ngon Quảng Châu đều thuộc nền ẩm thực Quảng Đông – một trong tám nền ẩm thực chính của Trung Quốc, ngoài ra còn bao gồm các món ăn Triều Châu và Đông Giang phổ biến trên toàn quốc.

Cháo thập cẩm

Nghe qua có thể bạn sẽ có cảm giác chẳng có gì đặc biệt. Thế nhưng, phải đến một hàng cháo thập cẩm ở Quảng Châu thì bạn mới nhận ra sự cầu kì và lý do vì sao bạn nhất định phải nếm thử món ăn này khi đến.

Cháo thập cẩm được nấu riêng từng tô, khi khách đến gọi món, người bán sẽ múc cháo từ nồi lớn vào từng nồi nhỏ, cho thịt lợn, tim, gan, cật… vào nồi nhỏ, đun cho sôi cháo và chín thịt rồi đổ ra bát.

Mì hoành thánh

Mì hoành thánh một trong những món ăn vô cùng phổ biến ở Quảng Châu. Các thành phần chính bao gồm hoành thánh nấu chín, măng, và nước dùng cá, tôm khô, sò điệp và thịt gà.

Muốn thưởng thức một tô mì hoành thánh chính hiệu tại Quảng Châu, đừng quên ghé đến các con phố Shangxia Jiu, đường Xihua và đường Renmin.

Hải sản

Quảng Châu là một thành phố gần biển, vì vậy hải sản ở đây cũng rất phong phú. Các món hải sản ngon bạn nên thưởng thức như: Muối và tôm tiêu, Sashimi cá hồi, Sò điệp hấp với tỏi băm, cua cà ri, tôm hùm phô mai,…

7. Lời khuyên du lịch Quảng Châu

 • Người mang hộ chiếu từ 53 quốc gia và khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Brazil, Mexico được hưởng Visa miễn phí 144 giờ tại Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu.
 • Hội chợ thương mại Canton được tổ chức 2 lần trong năm, lần thứ nhất là kỳ mùa xuân từ 154/4 – 5/5, lần thứ hai là kỳ mùa thu từ 15/10 – 4/11.Do số lượng người tham gia đông đảo nên hệ thống giao thông sẽ quá tải hơn, bạn hầu như không thể lên xe bus hoặc tàu điện ngầm vào giờ cao điểm. Ngoài ra, giá của tất cả mọi thứ từ vé máy bay đến phòng khách sạn sẽ tăng lên.
 • Thưởng thức một bữa trà buổi sáng thanh lịch là điều mà bạn nhất định nên thử khi đến Quảng Châu.
Trên đây là bài viết “Vé máy bay đi Quảng Châu giá rẻ, Địa điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Châu”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Quảng Châu giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Quảng Châu. 
Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!