Vé máy bay Hải Phòng đi Huế của Bamboo Airways, Trả lời các câu hỏi thú vị về Huế

Giải đáp các câu hỏi về Huế là những gì mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn trong bài viết ngày hôm nay. Xứ Huế đẹp dịu dàng, huyền ảo mang trong mình nhiều bí ẩn hấp dẫn bất cứ ai đặt chân đến nơi này. Bạn có điều gì thắc mắc về mảnh đất cố đô Huế? Hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá nhé! 

1. Vé máy bay Hải Phòng đến Huế của Bamboo Airways

Hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác và cung cấp vé máy bay Hải Phòng đến Huế. Để đi máy bay từ Hải Phòng đến Huế, bạn phải bay Hải Phòng đến TP. Hồ Chí Minh sau đấy đặt vé bay tới Huế.

Vé máy bay giá rẻ đi Huế khởi hành từ Hải Phòng chưa được hãng hàng không nào khai thác. Truy cập website: Vevip.vn để tìm hiểu thêm thông tin về các chặng bay đến Huế của các hãng. Tham khảo bảng giá dưới đây của chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh đến Huế của Bamboo Airways.

Đại lý đặt vé máy bay uy tín

Hành khách truy cập website Vevip.vn hoặc gọi đến Hotlines: 0965677466 (24/7) – 0965201414 – 0982323021 để xem các hành trình khác đến với Huế đang được Hãng Bamboo Airways khai thác.

Tham khảo thêm thông tin dưới đây về một số chặng bay của Bamboo Airways:

Bảng vé máy bay Hải Phòng – Sài Gòn

Bảng vé máy bay Sài Gòn – Huế

**Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và các loại phí
  • Tùy vào từng thời điểm đặt vé mà giá vé cao hơn có thể được áp dụng

2. Huế Ở Đâu? 

Huế là thành phố thuộc vùng đất duyên hải miền Trung. Đây là vùng trung tâm của trục giao thông Bắc – Nam trên mọi loại hình từ hàng không, đường sắt, đường bộ, cho đến đường thủy. Huế có đường biên giới giáp với nước bạn Lào, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây Nam là tỉnh Quảng Nam, phía Nam giáp với thành phố Đà Nẵng, phía bắc giáp tỉnh Quảng Trị.

3. Vì Sao Huế Được Gọi Là Cố Đô? 

Huế được gọi là cố đô vì trước kia nơi đây là thủ phủ của các vị vua chúa triều Nguyễn (1687 – 1945).
Đầu tiên, Huế được chọn làm thủ đô dưới triều đại Tây Sơn khi vua Quang Trung tức Nguyễn Huệ lên ngôi trị vì. Đến năm 1802 khi Nguyễn Ánh tức vua Gia Long lên ngôi vẫn chọn thành Phú Xuân thuộc Huế ngày nay làm kinh đô cho nhà Nguyễn. Năm 1945 Huế chính thức không còn là thủ đô của Đàng Trong Việt Nam khi vua Bảo Đại – Vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn thoái vị.

4. Có Bao Nhiêu Lăng Vua Ở Huế?

Tại Huế hiện có tổng cộng 7 lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn.
Thực tế triều Nguyễn có đến 13 vị vua nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà chỉ có 7 lăng tẩm. Các lăng vua ở Huế bao gồm:
  • Lăng vua Gia Long
  • Lăng vua Minh Mạng
  • Lăng vua Thiệu Trị
  • Lăng vua Tự Đức
  • Lăng vua Đồng Khánh
  • Lăng vua Dục Đức
  • Lăng vua Khải Định
Mỗi khu lăng tẩm đều có đặc điểm kiến trúc độc đáo riêng biệt được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Đây là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến để khám phá những điều mới lạ, kì bí về các vị vua.
Ngoài ra còn có lăng của 9 vị chúa Nguyễn được xây dựng ở phía Tây bờ sông Hương. Bên cạnh lăng của chúa Nguyễn còn có khoảng 11 lăng tẩm của các phi tần. Tất cả những lăng tẩm này đều được xây dựng bằng đá Bazan đơn giản. Các công trình đều bị tàn phá khá nhiều ở thời Tây Sơn và chỉ còn mỗi lăng mộ của Chiêu Nghi Trần Thị Xạ là còn tương đối nguyên vẹn đến ngày nay.

5. Huế Có Bao Nhiêu Di Sản Được UNESCO Công Nhận? 

Tính đến thời điểm hiện tại Huế có tổng cộng 5 di sản được UNESCO công nhận. Các di sản gồm:

5.1. Quần Thể Di Tích Cố Đô Huế 

Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1993. Được vua Gia Long xây dựng với diện tích hơn 500ha, di tích Cố đô Huế nằm trong ba vòng thành theo thứ tự trong nhỏ ngoài lớn: Kinh Thành Huế – Hoàng Thành Huế – Tử Cấm Thành Huế.
Ngoài ra còn có khu lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn được thiết kế theo phong cách độc đáo tinh xảo thể hiện sự quyền lực của đấng vua chúa.

5.2. Nhã Nhạc Cung Đình Huế

Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể và Kiệt tác Di sản truyền khẩu năm 2003.
Đây là thể loại âm nhạc được phục vụ trong chốn cung đình ở Huế gắn liền với các dịp quan trọng như lễ đăng cơ, lễ tang, ngày lễ tôn giáo,…

5.3. Mộc Bản Triều Nguyễn

Mộc bản triều Nguyễn được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu Thế giới năm 2009. Mộc bản gồm 34.618 văn bản chữ Hán – Nôm được khắc trên các bản gỗ để in ra làm sách vào thế kỷ 19 – 20.
Nội dung của các mộc bản có 9 chủ đề khác nhau: Địa lý, Lịch sử, Quân sự, Pháp chế, Văn thơ, Tôn giáo – Tư Tưởng – Triết học, Chính trị – Xã Hội, Văn hóa – Giáo dục. Ngoài việc mang lại giá trị về nguồn tư liệu thì Mộc bản triều Nguyễn còn mang ý nghĩa về mặt kỹ thuật chế tác.

5.4. Châu Bản Triều Nguyễn 

Châu bản triều Nguyễn được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu Thế giới năm 2014. Châu bản triều Nguyễn gồm 773 bản tài liệu chữ Hán – Nôm, tương đương với khoảng 85.000 văn bản hành chính được sử dụng trong hoạt động điều hành và quản lý nhà nước triều Nguyễn năm 1802 – 1945. Trong bản tư liệu này đóng vai trò đặc biệt trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

5.5. Thơ Văn Trên Kiến Trúc Cung Đình Huế

Thơ văn được khắc trên kiến trúc cung đình Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Tư liệu Thế giới năm 2016. Cấu trúc của các bài thơ được thể hiện theo lối “nhất thi nhất họa” và “nhất tự nhất họa” nên mỗi bài thơ, câu văn đều đi kèm với hình ảnh trang trí tuyệt đẹp.
Những bài thơ văn được khắc trên các kiến trúc nội, ngoại thất nên rất dễ chiêm ngưỡng. Thể thơ rất đa dạng, không cố định số câu chữ. Tổng cộng có 2679 ô thơ văn và số ô họa tương đương được chạm khắc, cẩn xà cừ,… độc đáo.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay giá rẻ Hải Phòng đi Huế của Bamboo Airways, Trả lời các câu hỏi thú vị về Huế“, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi săn vé máy bay đi Huế giá rẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!