Vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam – Những giấy tờ quan trọng để có thể đặt vé máy bay về Việt Nam

Sau kì nghỉ Tết nguyên đán thì số ca mắc Covid – 19 ở Hàn Quốc quay trở lại mức trên 400 ca chỉ trong vòng 4 ngày, đa số là những ca nhiễm trong cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở xứ sở Kim Chi, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây đang có nhu cầu mong muốn được trở về quê hương để đoàn tụ cùng với gia đình và người thân.

Hiểu được mong muốn đó của mọi người thì trong tháng 03 này, sẽ có hai chuyến bay từ Hàn Quốc trở về Việt Nam

1. Thông tin mới các chuyến bay đón người Việt từ Hàn Quốc về Việt Nam

Lịch khai thác chuyến bay đón người Việt từ Hàn Quốc về Việt Nam 

Trong tháng 03 này, Vietnambooking – đại lý vé máy bay uy tín của các hãng hàng không trong nước và quốc tế sẽ đưa đến cho kiều bào ta ở Hàn Quốc thông tin về hai chuyến bay hồi hương.

Cụ thể, các chuyến bay khởi hành từ các thành phố lớn ở Hàn Quốc về Việt Nam là Seoul. Bạn có thể tham khảo chi tiết lịch bay từ Hàn Quốc về Việt Nam dưới đây:

Lưu ý:

 • Lịch bay dự kiến, thời gian cho các chuyến bay, địa điểm khởi hành có thể thay đổi.
 • Thông tin về các điểm nhập cảnh dự kiến: Đà Nẵng/Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội.
 • Trường hợp điểm khởi hành của hành khách không phải từ Seoul có thể để lại các thông tin chi tiết nhất trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Những hành khách được ưu tiên đặt vé từ Hàn Quốc về Việt Nam 

 • Hành khách là người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hàn Quốc.
 • Tất cả hành khách đang làm việc ở Hàn nhưng đã hết hạn hợp đồng hay bị mất việc do bị ảnh hưởng Covid-19 và gặp khó khăn về chỗ ở cũng như các chi phí sinh hoạt hưng chưa được chỗ làm ở nước sở tại hỗ trợ thì hãy nhanh chóng đăng ký chuyến bay về nước.
 • Các du học sinh đã tốt nghiệp, ký túc xá đóng cửa và gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Hàn thì cũng được ưu tiên về nước.
 • Hành khách là người Việt đi thăm thân, khám chữa bệnh, mắc bệnh nền hay đi du lịch, hết hạn visa vì dịch bệnh chưa về được.
 • Các doanh nhân, tri thức Việt thuộc dạng xuất nhập cảnh ngắn hạn nhưng lại bị “mắc kẹt” ở Hàn gặp khó khăn về chỗ ở, .… Hay một số trường hợp khác cũng đều được hỗ trợ đăng ký về nước.

2. Thông tin chuyến bay đón chuyên gia nước ngoài từ Hàn Quốc về Việt Nam 

Lịch khai thác chuyến bay đón chuyên gia từ Hàn Quốc về Việt Nam

Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam cũng đang được các y bác sĩ kiểm soát rất tốt, những vùng bùng dịch thì hiện nay đã được khoanh vùng lại cũng như thực hiện các chính sách giãn cách xã hội, còn những vùng còn lại thì vẫn hoạt động bình thường.

Vậy nên các trung tâm kinh tế lớn ở nước ta đã làm việc trở lại, vì vậy mà các chuyên gia nước ngoài, sau kì nghỉ ở quê hương cũng mong muốn quay về Việt Nam làm việc tiếp.

Các chuyên gia nên nắm bắt thông tin các chuyến bay dưới đây để có thể đặt vé sớm nhất về Việt Nam.

Theo đó, trong tháng 3 này bạn có thể đặt vé máy bay chuyên gia nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam với tần suất từ 3 – 4 chuyến/tháng.

Đây sẽ là những chuyến bay đặc biệt dành cho các chuyên gia, người nước ngoài trở lại Việt Nam để tiếp tục làm việc sau quang thời gian về quê do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh vào năm ngoái.

Hãy theo dõi chi tiết lịch bay các chuyến bay đón chuyên gia từ Hàn Quốc về Việt Nam và chọn cho mình hành trình phù hợp nhất.

Lưu ý:

 • Mức giá vé và hành lý theo quy định của hãng hàng không Korean Air/Asiana Airlines.
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Seoul về Việt Nam và chỉ được khai thác 2 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành.

Những hành khách được ưu tiên đăng ký chuyến bay đưa chuyên gia từ Hàn Quốc về Việt Nam 

 • Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Booking confirm của khách sạn được chỉ định nơi cách ly.
 • Thông tin xe đưa rước có tên tài xế, số xe và đoàn đưa rước cụ thể từ sân bay đến nơi cách ly.
 • Test Covid-19 loại Real Time PCR với kết quả âm tính trong vòng 3 – 5 ngày trước giờ khởi hành.
 • BHYT quốc tế hoặc cam kết chi trả của công ty mời.
 • Công văn chấp thuận của Chính phủ/ Bộ Ngoại Giao/ Cục Lãnh Sự (đối với hành khách là nhà ngoại giao).
 • Cam kết của cơ quan có Nhà ngoại giao vào làm việc về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa điểm cách ly, tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú (đối với hành khách là nhà ngoại giao).
 • Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao).

3. Những giấy tờ quan trọng để có thể đặt vé máy bay về Việt Nam 

Đối với hành khách là người Việt hồi hương

Tuy dịch bệnh có vẻ đang ổn định hơn, và Hàn Quốc cũng như Việt Nam cũng đã nhập vắc xin phòng chống Covid – 19 về nước nhưng để tránh tình trạng lây lan thì các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam vẫn chưa được khai thác đều đặn.

Theo quy định thì mỗi tháng chỉ có vài chuyến bay được khai thác, mặc dù lượng hành khách ngày càng gia tăng.

Nếu như bạn chậm chân, thì sẽ không được đăng ký vé máy bay về với quê hương, việc bạn cần phải làm bây giờ là theo dõi thông tin chuyến bay gần nhất bay về sau đó đăng ký từ 7 đến 14 ngày trước ngày khởi hành.

Để đăng ký thì bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking qua email: cuutro@vietnambooking.com. Sau khi đăng ký thành công thì việc của bạn là chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như sau:

 • Giấy tờ tùy thân.
 • Giấy xét nghiệm Covid-19 và kết quả âm tính (giấy xét nghiệm trước ngày khởi hành 5 ngày).
 • Lựa chọn dịch vụ cách ly tại khách sạn hay khu cách ly tập trung.

Đối với hành khách là người nước ngoài đến Việt Nam 

 • Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Booking confirm của khách sạn được chỉ định nơi cách ly.
 • Thông tin xe đưa rước có tên tài xế, số xe và đoàn đưa rước cụ thể từ sân bay đến nơi cách ly.
 • Test Covid-19 loại Real Time PCR với kết quả âm tính trong vòng 3 – 5 ngày trước giờ khởi hành.
 • BHYT quốc tế hoặc cam kết chi trả của công ty mời.
 • Công văn chấp thuận của Chính phủ/Bộ Ngoại Giao/Cục Lãnh Sự (đối với hành khách là nhà ngoại giao).
 • Cam kết của cơ quan có Nhà ngoại giao vào làm việc về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa điểm cách ly, tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú (đối với hành khách là nhà ngoại giao).
 • Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao).

4. Những thông tin cần biết trước khi nhập cảnh tại Việt Nam 

 • Hành khách cần phải có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 5 ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam (tiếng Anh).
 • Hành khách thực hiện khai báo y tế trực tuyến trong vòng 24h trước khi nhập cảnh (https://tokhaiyte.vn).
 • Hành khách mang theo bản photo tất cả hồ sơ, giấy xét nghiệm bản chính và VISA còn hiệu lực khi làm thủ tục lên máy bay.
 • Chuyến bay chỉ thực hiện khi được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam và nước sở tại. Hãng hàng không không chịu trách nhiệm bồi thường do chuyến bay không thực hiện vì lý do này.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

5. Từ Hàn Quốc về Việt Nam có bị cách ly không? 

Sau khi có thể yên tâm rằng mình có thể về với quê hương, nhiều người vẫn sẽ có thắc mắc rằng mình khỏe mạnh và đã xét nghiệm kĩ càng trước khi lên máy bay thì có bị đưa đi cách ly hay không?

Theo quy định bất cứ ai từ nước ngoài về đến Việt Nam đều phải thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày.

Với các chuyến bay Hàn Quốc về Việt Nam, hành khách có thể chọn cách ly tại khu cách ly tập trung hoặc đặt phòng khách sạn cách ly từ 3 đến 5 sao.

Đây là dịch vụ cách ly mang đến cho hành khách sự thoải mái và có không gian riêng trong khoảng thời gian cách ly. Và trong quá trình cách ly, hành khách được kiểm tra y tế, làm các xét nghiệm về dịch bệnh.

Trường hợp, hành khách bị nhiễm bệnh thì sẽ được đưa đến cơ sở y tế để điều trị ( Chi phí điều trị hành khách tự trả).

6. Dịch vụ đặt vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam uy tín nhất 

Tình hình dịch diễn ra phức tạp trên thế giới, nên những du khách đi du lịch, công tác hay thăm thân, du học bị mắc kẹt một quãng thời gian dài ở Hàn Quốc, rất mong muốn được trở về Việt Nam để đoàn tụ cùng người thân và gia đình.

Hiểu được điều này, Vietnam Booking đã tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả hành khách khi mong muốn về nước một cách nhanh chóng nhất.

Do vậy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội về nước lần này mà hãy đăng ký thông tin chuyến bay về nước ngay hôm nay.

Vietnam Booking là đại lý vé máy bay giá rẻ của hàng trăm hãng hàng không là cầu nối gắn kết mọi chuyến bay trong nước và quốc tế cho tất cả hành khách.

Đặc biệt, trong mùa dịch này Vietnam Booking còn tận tình hỗ trợ hành khách các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam cho tất cả hành khách đang còn mắc kẹt ở xứ sở kim chi và rất nhiều chuyến bay từ các nước khác về Việt Nam.

Do vậy, những ai đang có nhu cầu  về Việt Nam thì hãy nhanh chóng đăng ký chuyến bay về Việt Nam tại Vietnam Booking sớm nhất để được các tư vấn viên tư vấn và thông báo đến bạn lịch trình chuyến bay cụ thể.

Nếu như, bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và cần tư vấn thêm các thủ tục giấy tờ cho chuyến bay sắp tới thì hãy nhanh chóng liên hệ đến Vietnam Booking để được tư vấn chi tiết từ A đến Z. 

Trên đây là bài viết “Vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam – Những giấy tờ quan trọng để có thể đặt vé máy bay về Việt Nam“. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!