Vé máy bay từ Pháp về Việt Nam giá rẻ, Thông tin cần biết đăng ký chuyến bay từ Pháp về Việt Nam

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều hành khách Việt Nam vẫn còn ở Pháp chưa có thể thực hiện các chuyến bay về nước.

Do vậy, nhiều hãng hàng không đã mở lại các chuyến bay về Việt Nam nhằm giúp cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc, học tập ở đây có thể trở về nước nhanh chóng.

Theo như dự kiến trong tháng 4/2021 sẽ có 1 đến 2 chuyến bay trong tháng từ Pháp về Việt Nam.

Ngày từ bây giờ, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để được tư vấn chi tiết từ A đến Z và hỗ trợ xuất vé máy bay từ Pháp về Việt Nam sớm nhất.

1. Thông tin chuyến bay từ Pháp về Việt Nam

Theo đó, tháng 4 dự kiến sẽ khai thác 1- 2 chuyến bay trong tháng. Cụ thể, các chuyến bay khởi hành từ các thành phố lớn ở Pháp về Việt Nam là Paris. Bạn có thể tham khảo chi tiết lịch bay từ Pháp về Việt Nam dưới đây:

Chặng bay Lịch bay dự kiến
Vé máy bay từ Paris về Hà Nội (VN18) 25/4

*Lưu ý:

 • Thời gian bay và địa điểm khởi hành có thể thay đổi  bởi các hãng hàng không.
 • Thông tin về điểm nhập cảnh và cách ly: Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội/Vân Đồn.
 • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Paris có thể để nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

2. Những hành khách được ưu tiên về Việt Nam

 • Hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp
 • Lao động bị mất việc, hết hạn hợp đồng, chưa thể tìm lại việc (trong khoảng từ 2 – 3 tháng trở lại đây), gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở, nơi làm việc ở nước sở tại không thể hỗ trợ.
 • Du học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa thể về nước, hiện đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở trong thời gian sống tại Pháp;
 • Hành khách là người Việt Nam đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa;
 • Doanh nhân, tri thức Việt, người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn bị mắc kẹt tại Pháp trong thời gian dịch bệnh, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở… và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam.

3. Thông tin cần biết đăng ký chuyến bay từ Pháp về Việt Nam

Hành khách đang mắc kẹt ở Pháp vì dịch bệnh hay các nguyên nhân khác không thể về Việt Nam ngay mà phải chờ đợi quãng thời gian dài, nay đã có các chính sách cho người Việt Nam có thể về nước, đoàn tụ cùng gia đình và người thân.

Có thể nói, đây là một trong các thông tin cực kỳ hữu ích. Hành khách có nhu cầu, mong muốn được trở về Việt Nam thì hãy nhanh tay đăng ký thông tin chuyến bay trước chuyến đi ít nhất 7 đến 10 ngày để được hỗ trợ xuất vé nhanh chóng.

Khi tiếp nhận được các thông tin từ khách hàng, các tư vấn viên  sẽ liên hệ và thông báo cụ thể đến email cá nhân cũng như số điện thoại hành khách đăng ký về các thông tin như lịch trình bay của hãng, thời gian bay, địa điểm thực hiện chuyến bay, các quy định về hành lý khi đi máy bay….

Tuy nhiên, hành khách cần phải cung cấp chính xác các thông tin và đầy đủ, trung thực theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về các thông tin mình đã cung cấp.

4. Từ Pháp về Việt Nam có cách ly không?

Bên cạnh các chuyến bay hồi hương thì có không ít hành khách băn khoăn từ Pháp về Việt Nam có bị cách ly không và thời gian bao lâu?

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn ra phức tạp trên thế giới nên Việt Nam đã có các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch bệnh và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả hành khách Việt Nam vẫn còn đang ở nước ngoài.

Theo đó, tất cả hành khách khi bay từ Pháp về Việt Nam, nhập cảnh sẽ thực hiện cách ly 14 ngày để luôn đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và bản thân.

Hành khách nhập cảnh ở Việt Nam sẽ được test nhanh dịch tễ và được đưa đến khu cách ly tập trung.

5. Một số thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị trên chuyến bay về Việt Nam

Đối với chuyến bay dành cho người Việt hồi hương từ Pháp về

Hiện các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam dành cho người Việt hồi hương hầu như ai cũng có thể đăng ký chuyến bay về nước.

Bên cạnh đăng ký đặt vé sớm thì hành khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau khi đi máy bay vào mùa dịch bệnh:

 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy xét nghiệm Covid-19 và kết quả âm tính (giấy xét nghiệm trước ngày khởi hành từ 3 đến 5 ngày);
 • Lựa chọn dịch vụ cách ly tại khách sạn hay khu cách ly tập trung.

Đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam

So với hành khách là người Việt hồi hương thì giấy tờ, thủ tục dành cho chuyên gia đến Việt Nam thì cần chuẩn bị nhiều hơn.

Hành khách là chuyên gia từ Pháp đến Việt Nam thì hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

 • Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian cách ly hiển thị ngày nhận phòng và trả phòng và Airport – đặt phương tiện đi lại khách sạn;
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty mời về mọi chi phí nếu hành khách được phát hiện dương tính với covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Hộ chiếu, thị thực (visa)/thẻ tạm trú/giấy phép lao động nếu có (bản sao);
 • Test RT PCR Covid-19 được thực hiện 3 – 5 ngày trước khi đến Việt Nam tại phòng thí nghiệm/phòng khám được WHO/được chính phủ chứng nhận;
 • Công văn chấp thuận của Chính phủ/ Bộ Ngoại Giao/ Cục Lãnh Sự (đối với hành khách là nhà ngoại giao);
 • Cam kết của cơ quan có Nhà ngoại giao vào làm việc về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa điểm cách ly, tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú (đối với hành khách là nhà ngoại giao);
 • Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao).

Trên đây là bài viết “Vé máy bay từ Pháp về Việt Nam giá rẻ, Thông tin cần biết đăng ký chuyến bay từ Pháp về Việt Nam”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Pháp về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích.